มีคนบอกว่าช่วงตั้งครรภ์ต้องกินน้ำมะพร้าวเยอะๆๆ จะคลอดง่าย จริงไหมค่ะ

1 Trả lời

น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย และมีไขมันอิ่มตัวและไม่อิ่มตัวอยู่ด้วยดัน สำหรับแม่ตั้งครรภ์ที่ดื่มจะช่วยทำให้ไขที่ตัวทารกค่อนข้างใสสะอาดและ ไขที่ติดตัวนี้เองเป็นสารหล่อลื่นจะช่วยทำให้การคลอดแบบธรรมชาติเป็นไปได้ง่าย และเป็นตัวช่วยปรับอุณหภูมิภายมนร่างกายของทารก แต่น้ำมะพร้าวก้มีน้ำตาลสูงเช่นกัน ดังนั้นแม่ตั้งครรภ์ก้ไม่ควรดื่มมากเพราะเสี่ยงที่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง เบาหวานขณะตี้งครรภ์ และทำให้ทารกตัวโตมากเกินไปเนืีองจากได้รับน้ำตาลและไขมันเยอะ จะกลายเป็นคลอดยากแทนค่ะ ดังนั้นควรรับประทานแต่พอดีๆ ไม่มากไปนะคะ อยากคลอดง่าย แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆเช่นการเดินทั่วๆไปก้าวเบาๆอย่างสม่ำเสมอ โยคะ พีราทิส เดินในน้ำ จะช่วยให้กล้ามเนื้อ กระชับและะมีความยืดหยุ่นดี ส่วผลให้มีแรงเบ่งคลอด และควบคุมลมหายใจระหว่างคลอดได้ดีค่ะ