เท้าบวม กดบุ๋ม

พอดีไปต่างจังหวัดมาคะ น่าจะเดินเยอะด้วย ขาบวมมากคะ กดบุ๋มช่วงข้อเท้าคะ แต่ไม่มีอาการอะไร ไม่ปวดท้อง 37+5 เป็นไรไหมคะแบบนี้

เท้าบวม กดบุ๋ม

ถ้ากดแล้วบุ๋มแต่ความดันปกติ ไม่มีอาการช้ำหรืออาการอื่นๆ คือปกติค่ะ ให้ เอาเท้า แช่น้ำอุ่นค่อนร้อน อันนี้แช่แค่วันแรกก็ได้ค่ะ ให้เลือดลมไหลเวียนดี แม่ผ่อนคลายสัก10-15นาที แล้วก็นวดยาหม่องเบาๆ หลังแช่เท้า **สำคัญคือตรงบริเวณง่ามนิ้วท้าวและก็ดัดดึงปลายเท้าค่ะ เหมือนดัดนิิ้วมือค่ะแม่ๆ **จากนั้นก่อนนอน เอาหมอนลองขาให้ขาสูงกว่าหัวค่ะ อาจจะเมื่อยๆนิดนึง แต่หายบวมชัวค่ะ ทำติดต่อกันสัก 2-3 วัน แม่ๆลองดูนะคะเราหาบวมละวิธีนี้เลย อ้อ งดเดินยืนนานๆๆด้วยนะคะหายไวขึ้นค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะ

ของเราบามกดบุ๋ม เเต่ลูกดิ้นดี เเละความดันปกติ หมอก็ำม่ได้ว่าอะไรคะ เเต่ถ้ากดบุ๋มเเล้วมีอาการอื่นร่วมด้วยต้องรีบไปหาหมอคะ

1y trước

ขอบคุณคะ ไม่มีอาการเลยคะเงียบมาก น้องดิ้นปกติคะ แค่ปวดส้นเท้ามาก 😂

บุ๋มเเอบน่ากลัว บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลย ลูกดิ้นดี

1y trước

ของเราบุ๋มแต่ตรงนั้น ที่เดยวเลยๆคะ ตรงอื่นไม่เป็น ตอนนี้ ไม่บวม เหมือนตอนแรกแล้วคะ

ของเราก็กด ไม่บุ่มเหมือนกัน คะ เรา35+1เท้าบวมคะ

เหมือนกันค่ะเดินเยอะปวดหน้าเท้ามากเวลาเดิน

1y trước

ใช่คะ เราเป็นแบบนี้ แต่ไม่ได้เป็นไร้ลยคะ น้องดิ้นดีอยู่

ครรภ์เป็นพิษค่ะ ควรไปหาหมอ

1y trước

ไม่สามารถบอกได้ค่ะว่าครรภ์เป็นพิษมั้ย ต้องวัดความดันควบคู่ด้วยค่ะ

กดแล้วบุ๋มควรไปพบแพทย์จ้ะ

1y trước

ตอนนี้หายบวมเป่ง เหมือนตอนแรกแล้วคะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ