ตั้งครรภ์

พอดีเป็นคนอ้วนมากก่อนมีตัวเล็กน้ำหนัก91จะคลอดเองได้หรือเปล่า8w+3d

บ้านนี้หนัก 113 โลก่อนท้องค่ะ หมอแนะนำอย่างดีค่ะ ดูแลเป็นพิเศษด้วย หมอบอกเราว่าควบคุมอาหาร ไม่ต้องทานบำรุงเพิ่มเติม กินข้าวปกติตอนแรกก็ไม่เชื่อค่ะ กินจนน้ำหนักขึ้น 3 โลภายใน 1 เดือนแต่ลูกกลับน้ำหนักน้อย เลยเปลี่ยนวิธีกิน คือกินข้าวมื้อละ 1 ทัพพี ดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตร งดขนมขบเคี้ยว ทำแบบนี้มา 2 เดือนน้ำหนักลง 2 โล แถมลูกก็หนักตามเกณฑ์สุขภาพแข็งแรงค่ะ รวมๆแล้ว 8 เดือนน้ำหนักขึ้นแค่ 3 โลค่ะ ลองทำตามดูได้นะคะ แต่จะดบื่อตรงที่เดินฉี่บ่อยหน่อย แต่ก็เป็นการออกกำลังกายไปในตัวค่ะ

บ้านนี้90 ค่ะ ต้องดูแลตัวเองดีๆๆ บ้านนี้หมอให้น้ำหนักขึ้น7โลเท่านั้นตลอดการตั้งครรภ์ เพราะถ้าปล่อยตัวเกิน จะเสี่ยงหลายๆอย่างค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 32วีค หมอจะประเมินอีกทีค่ะว้าควรคลอดแบบไหน บ้านนี้เบาหวานไม่เป็น ค่อนข้างเลิอกกินค้ะ เน้นโปรตีน เพื่อไปลงที่น้อง

เราก่อนท้อง103 ตอนนี้37+4วีค หนัก112 หมอบอกคลอดเองได้ เพราะปกติทุกอย่าง ไม่น่าจะเกี่ยวกับน้ำหนักนะคะ หมอจะประเมินเองว่าคลอดเองได้หรือไม่

ถ้าไม่มีภาวะเลี่ยงอะไร หมอจะให้คลอดเอง แล้วแต่หมอจะพิจารณาเป็นเคสๆไปคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ เพราะว่าที่บ้านบอกว่าอ้วนอย่างเราต้องได้ผ่าแน่ เลยแอบกังวล

ต้องให้หมอประเมินให้นะคะ ขึ้นกับหลายปัจจัยค่ะแม่

เรื่องคลอดหมอจะประเมินช่วงใกล้ๆคลอดอีกทีค่ะ