ตั้งครรภ์

พอดีว่าลูกในท้องหนูน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค้ะ ต้องบำรุงอย่างไรค้ะ หรือต้องกินอะไรบ้างลูกในท้องจะได้มีน้ำหนักตามเกณฑ์

ทานทุกอย่างที่ทานได้และมีประโยชน์​ ปลาตัวเล็กๆ ผัก ผลไม้ นม ปลา ไข่ เนื้อสัตว์​ที่ย่อยง่ายก็ปลา ถ้าเนื้อวัวก็อาจจะทำให้แม่ท้องผูกได้ ต้องทานผักด้วยในมื้อนั้น นมหลายหลาย ง่ายๆก็นมวัว กับ นมถั่วเหลือง​ น้ำเต้าหู้ สลับกันไป ข้าวไม่ก็ขนมปังบ้าง

ลูกตัวเล็ก น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์เหมือนกันค่ะ เน้นกิน ไข่ นม เนื้อสัตว์ กล้วย น้ำหนักลูกก็ยังน้อยอยู่ดีค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่มีอะไรผิดปกติ แข็งแรงดี ดิ้นเก่ง ค่ะ แต่ก็ยังกังวลอยู่ดีค่ะ อยากให้ลูกโตตามเกณฑ์

ลองทานพวกข้าวกล้องงอกแบบชงดูค่ะ แม่บ้านนี้พอทราบว่าท้องก็หามาทานเพรสะก่อนท้องและก่อนทราบว่าท้องดื่มเหล้าเบียร์หนักเหมือนกัน ตอนนี้น้อง 17สัปดาห์แล้วน้ำหนักตัวดีค่ะหมอยังชมเลย

เน้นโปรตีนค่ะ บ้านนี้ ปลา นมอาทิตย์ล่ะ3ครั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว เม็ดมะม่วงหิมพาน ปลาเล็กปลาน้อย พยายามให้ครบ5หมู่ แต่ต้องเน้นโปรตีนหน่อย ตอนคลอด3265ค่ะ

บ้านนี้กินนมตราหมีค่ะ สีฟ้า+เหลือง และกินไข่วันละฟองค่ะ ไม่เน้นเป็นไข่ต้มเท่าไหร่เลยบางคนให้กินเเต่ไข่ต้ม

กล้วยน้ำหว้า นมรสจืด นมถั่วเหลืองหวานน้อย น้ำเต้าหู้ ถั่ว เนื้อสัตว์ บ้านนี้กินแล้วน้ำหนักน้องขึ้นดีค่ะ

กินนมกินน้ำผลไม้ กินกล้วยหอม ที่พ่อจะให้แม่เน้นๆ แต่แม่กินทุกอย่าง😂 คลอดก่อนกำหนด35+5 แต่นน. ลูก2650

ถ้าฝากครรภ์แล้ว กินตามที่คุณหมอแนะนำเลยคะ

ไข่ต้ม + นมวัวสลับนม​ถั่วเหลือง​ทุกวันค่ะ

บ้านนี้กินนมตราหมีจ้าา คลอดน้องมานน.3440กรัม

4y trước

สีขาวจ้าา