อยากรุ้ว่าเป็นไร

ประจำเดือนไม่มา3เดือนแล้ว พอตรวจกับขึ้นขีดเดียว แต่มีอาการเหมือนคนท้องค่ะ

อยากรุ้ว่าเป็นไร

บ้านนี้เคยเปนค่ะประจำเดือนไม่มา4 เดือนอาการเหมือนคนท้องลานนมขยายรอบลานนมมีเม็ดไขมันแถมเหมือนมีอะไรดิ้นดุ๊กดิ๊กด้วยนะค่ะเกิดจากความคิดเราค่ะแม่ถ้าเราอยากท้องหรือคิดว่าท้องร่างการเรามันเปนสิ่งมหัสจรรณ์ตอบสนองสิ่งเร้าของเราค่ะแล้วสร้างพฤติกรรมนี้ขึ้นมาถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้ไปเจาะเลือดตรวจค่ะชัวสุด

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ​ ปจด.ไม่มา2เดือนตรวจยังงัยก็ขึ้นขีดเดียว​ ไปหาหมอๆตรวจก็ไม่ท้องค่ะ​ หมอเลยให้ยาคล้ายๆบำรุงเลือดมากิน​หลังจากนั้น3วันเลือดมาค่ะ​ ผ่านไปได้3-4เดือนท้องแบบไม่รุ้ตัวเลยค่ะ

บ้านนี้ ปจด.ไม่มา2เดือน พอตรวจก้ไม่ขึ้นสองขีด(ที่ตรวจคล้ายๆกันค่ะ) เลยสงสัยว่าไม่ท้องทำไมปจด.ไม่มาเลยไปตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาลปรากฏว่าท้อง11wค่ะ

เราก็เคยเป็นคะมันเป็นภาวะของความเครียดคะเดียวประจำเดือนก็มาคะอย่าเครียดมันจะมีอาการเหมือนคนท้องเลยคะแต่ไม่ท้องแต่ตอนนี้ท้องแล้วคะ36วีคแล้วคะ

ประจำเดือนไม่มา มีหลายสาเหตุค่ะ อาการคล้ายคนท้อง ไม่ต้องท้องก็เป็นได้ค่ะ ควรรีบพบหมอนรีเวชฯค่ะ ตรวจดูว่าร่างกายมีปัญหาเรื่องอื่นรึเปล่า

เป็นเหมือนกันคะไม่มาเดือนครึ่งแล้ว ตรวจฉี่ไป2รอบแล้วขึ้นขีดเดียวคะ มีอาการเหมือนคนท้องเหมือนกันคะ คิดหนักเลยคะ

เคยเป็นแบบนี้ค่ะ สรุปคือ ไข่ไม่ตก ทำให้ไม่มีประจำเดือน หมอจะให้ทานยาปรับฮอร์โมน และยาคุมมาทาน เพื่อปรับรอบจ้า

หาหมอค่ะ ถ้าท้องจะได้ทานยาบำรุงจากคุณหมอ ถ้าไม่ท้องก็ต้องตรวจความผิดปกติของประจำเดือน

ไปหาหมอเจาะเลือด เช็คค่า hcg ดีกว่าค่ะ จะได้ทราบว่าท้องไหม ชัวร์ที่สุดคือผลเลือดค่ะ

ลองที่ตรวจแบบอื่น และยี่ห้ออื่นด้วยนะคะ ถ้ายังไม่ขึ้น2ขีด แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ค่ะ