น้ำหนัก

บ้่านไหนท้องไตรมาสแรกแล้วน้ำหนักขึ้นเยอะกันบ้่างค่ะท้องกี่weekแล้วขึ้นกี่กิโลบ้างค่ะบ้านนี้ท้องได้7weekน้ำหนักขึ้น7กิโลแล้วจ้ามันเยอะไปไหมค่ะ

เยอะมาก ก กค่ะ เราสี่เดือนกว่าขึ้นมาสองโลครึ่ง น้องน้ำหนักสองร้อยกว่ากรัมเองค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ แม่ท้อง 7 วีค น้องน้ำหนักยังไม่ถึง 100 กรัม ถ้าคิดว่าน้องหนัก 100 กรัม อีก 6โล 9 ขีดอยู่ที่แม่หมดเลยค่ะ 😂

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) ค่ะ

ขึ้นเยอะไปนะคะแม่ พออายุครรภ์มากขึ้นจะเสี่ยงหลายอย่างนะคะแม่ ควบคุมอาหารก็ดีจ้า

เยอะเกินไปค่ะ ควรคุมให้ไม่เกิน 0.5 กก./สัปดาห์ค่ะ เสี่ยงโดนเจาะเลือด หาน้ำตาลนัคะ

เยอะเกินค่ะ ควรขึ้นสัปดาห์ ละ0.5 กิโล ต่อเดือนก้อ 2 กิโลค่ะ

25วีค ขึ้นมา13กก.แล้วค่ะ..กลัวเอาไม่ลงหลังคลอดอยู่ค่ะ>

เยอะจ่ะ ลูกเท่าเม็ดถั่ว 7 เอง กิโลคงอยู่ที่แม่หมด

เรา5 เดือน ขึ้น 3 กิโล เด็ก น้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ขึ้นเยอะเกินไปนะคะ บ้านนี้14+ขึ้นมา3โลเองจ้า

ไตรมาสแรกขึ้นแค่1.5เองค่ะ แพ้ท้องหนักมาก