ท้อง17สัปดาห์ ไม่แพ้ท้อง

น้ำหนักก่อนท้อง53ตอนนี้50.3ทำไมน้ำหนักไม่เพิ่มเลยค่ะ ท้องก็ไม่ออก ผอมลง มันมีอะไรผิดปกติไหม กังวลเรื่องน้ำหนักมากกลัวหมอจะด่า

น้ำหนักตัวของแม่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

ไตรมาสแรก ขึ้นๆ ลง ๆ ไม่เป็นไรค่ะแม่ ส่วนท้องถ้านูนมากๆ ก็สมบัติติดตัวแม่ รออีกพักใหญ่ๆ ก็จะค่อยๆ นูนออกค่ะ บ้านนี้ใครๆ มาดูออกว่าท้องก็น่าจะ เกือบ 7 เดือนแล้วค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ