นมที่ชงแล้วไว้ได้2ช.ม....เกินไม่ได้เลยหรอคะ...ถ้าเกิน2ช.ม..คือหมดอายุหรอคะ

2 ชม.จะเริ่มมีกลิ่นหืนๆแล้วค่ะคุณแม่ ถ้าสภาพอากาศร้อนมาก นมจะเริ่มหนืดๆค่ะ ที่บ้านจะเททิ้งอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะเวลาน้องปวดท้องจะทรมานมาก เห็นแล้วสงสารค่ะ เลยหลีกเลี่ยงดีกว่านะคะ

ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นหลักค่ะ ถ้าอากาศร้อนเก็บไว้นานก็มีโอกาสเสียได้ คุณแม่ต้องเช็กบ่อยๆ ค่ะ

นมจะบูดเสียค่ะ แต่ปกติถ้าเกิน 1 ชม.เราเททิ้งค่ะ ถ้าเหลือก็เททิ้งเหมือนกันค่ะ กลัวลูกท้องเสียค่ะ

ทานได้ค่ะถ้าไม่เปรี้ยวไม่เสีย แต่สารอาหารก้อน้อยไปตามเวลา ถ้าให้ดีชงให้พอลูกดื่มดีกว่าค่ะ

ถ้าเป็นนมชงควรเก็บนอกตู้เย็นแค่2ชม.ครับ โดนข้างกล่องผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อจะระบุไว้ครับ

นมจะบูดเอาค่ะ ถ้าจะชงอย่างนั้นเตรียมน้ำไว้รอในขวดได้ค่ะ น้องหิวค่อยเทนมผงใส่

บ้านนี้ชั่วโมงเดียว คือทิ้งเลยค่ะ ยอมชงใหม่ดีกว่า

ไม่ควรต้องชงทิ้งไว้เลยค่ะ ชงแค่พอน้องกินก็พอค่ะ

ยิ่งถ้าอากาศร้อนๆ ไม่ควรเกิน1ชม.ค่ะ เพราะนมจะเสีย