ลูกอ้วก หรือแวะนมเยอะ

ทำไมลูกถึงอ้วกบ่อย หรือแหวะะน้ำเยอะ เยอะกว่าปกติ ทั้งที่อุ้มเรอแล้ว ทั้งท้องอืด ด้วย

กินเยอะเกินไปค่ะ ถ้าลูกร้องอย่าจบที่เข้าเต้าค่ะ อุ้มเดินเปลี่ยนท่าอุ้มไปเรื่อยๆ ท้องอืดทามหาหิงช่วยได้ค่ะ ลูกควรกินนมทุกๆ3-4ชม.ถ้าเข้าเต้าก็อย่างน้อยครั้งละ30นาที ถึง45นาที ถ้ายังร้องขอดูดก็ใช้จุกหลอกค่ะ

น่าจัเป็นอาการของ overfeeding ค่ะ คือการกินเยอะเกินไปค่ะ แม่ลองลดนม ลดน้ำให้น้องดูนะคะ ทานมื้อน้อยๆแต่ให้น้องทานหลายๆมื้อ