ลูก 8 เดือนแล้วยังไม่คลาน

ตอนนี้น้อง 8 เดือน 18 วันแล้วค่ะ น้องยังไม่คลาน นั่งก็ยังไม่มั่นคงค่ะ แต่น้องชอบกระโดด หรือพุ่งตัวไปข้างหน้า ปกติมั้ยคะ

1 Trả lời

บ้านนี้คลานตอน 9 เดือนค่ะ แต่ก่อนคลานนั่งเองได้ เกาะยืนได้ ยันจากนอนมานั่งได้ น้องอาจจะชอบยืนมากกว่าเลยยังไม่คลานค่ะ ไม่ผิดปกติอะไร เด็กบางคนเดินก่อนคลานก็มีแม่ แต่หมั่นกระตุ้นให้น้องนั่งทรงตัวเองบ่อย ๆ นะคะ เอาของเล่นให้เขานั่งเล่นช่วยได้