น้องจะ8เดือนแล้วยังไม่คลาน แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำให้น้องคลานได้บ้างมั้ย แม่เป็นกังวนมากเลยค่ะ

8เดือนน้องไม่นั่งไม่คลาน

น้องจะ8เดือนแล้วยังไม่คลาน แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำให้น้องคลานได้บ้างมั้ย แม่เป็นกังวนมากเลยค่ะ
1 Trả lời

หาของล่อค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องคว่ำแล้ว ฝึกบ่อยๆ ก็ทำได้ค่ะ ถ้าคว่ำได้ แป้บๆ คืบคลาน อาจเดินหน้า หรือถอยหลังก่อนก็ได้ แล้วก็จะนั่ง เกาะยืน เกาะเดิน ปล่อยมือเดินเอง ทุกอย่างต้องฝึกฝนน้องค่ะ