เครียดมากเลยคะ

ตอนนี้ท้องได้4เดือนคะอาศัยอยู่บ้านแฟนแล้วคือแฟนเพิ่งป่วยออกจากโรงบาลผ่าตัดปอดสองข้างเขาเลยทำงานไม่ได้ต้องพักฟื้นแต่อาการเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆคะแต่ที่เครียดและกังวลมากกว่านั้นคือเรากลัวว่าลูกเราจะไม่แข็งแรงเพราะเราเครียดมากๆความเครียดของเรามันยิ่งมีขึ้นแทบทุกวันหนักขึ้นเรื่อยส่วนตัวเป้นคนคิดมากอยู่แล้วคะพอโดนแฟนด่าหรือคนรอบข้างแฟนพูดใส่ก็แทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยอยากจะขอความเห็นของแม่ๆหน่อยคะว่าเราควรจะทำยังไงให้ความเครียดส่งผลกระทบต่อลูกน้อยที่สุดค่ะ...ขอบคุณค่ะ

ปล่อยวาง เราห้ามความคิดมากไม่ได้ ห้ามความอ่อนแอที่เกิดขึ้นไม่ได้ ห้ามใครพูดหรือนินทาว่าเราไม่ได้ ห้ามให้เรื่องไม่ดีไม่ให้เข้ามาในชีวิตเราไม่ได้ สิ่งที่เราห้ามได้คือห้ามสติ ห้ามใจ ถ้าจะคิดมากก็คิดถึงผลอื่นที่จะตามมาในตอนที่เราคิดหรือกำลังทำอะไรอยู่ก็พอค่ะ