กังวล

ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนแล้วไปซาวมาหมอบอกว่าน้ำหนัก 2,500 กรัม หมอบอกน้องตัวใหญ่มาก หมอกังวลกลัวแม่คลอดเองไม่ได้เราก้อกังวลเหมือนกันบ้านอื่นน้ำหนักลูกเท่าไหร่แล้วค่ะ

บ้านนี้ท้องได้8เดือนกว่าๆแล้วคะ แต่น้องตัวเล็กคุณหมอนัดให้ไปพบทุกสัปดาห์เลย แล้วก็มีอัลตร้าซาวด์ทุก2สัปดาห์ เราแพ้ท้องถึง8เดือนกว่ายังอ๊วกยุเลยคะ ตอนนี้เร่งบำรุงพร้อมทานยาแก้แพ้ท้องตามไปด้วย ต้องมารอลุ้นว่าน้ำหนักตัวน้อยจะเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน....นน.1808g.

บ้านนี้ตอนนี้ท้องได้ 8 เดือนกว่าๆ ค่ะ ตอนนี้น้ำหนัก 2,528 กรัมค่ะ คลอด 2 ก.ยค่ะเดือนหน้า น้ำหนัก 2,500 น้องไม่ใหญ่มากหรอกค่ะแม่ เเต่น้ำหนักถึงเกณฑ์เฉยๆ น้ำหนัก 3,000 ขึ้นไปถึงจะตัวใหญ่มากค่ะ ตอนนี้กำลังทำน้ำหนักอยู่ค่ะอยากให้น้องหนักซัก 2,900 หรือ 3,000 ขึ้นก็ยังดี 😊

เด็กบางคนตัวใหญ่คลอดเอง บางคนตัวเล็กกลับต้องผ่าคลอด มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อวิธีการคลอด แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ใกล้ๆหมอคงจะประเมินอีกที แต่ไม่ว่าจะวิธีไหนขอให้เป็นวิธีที่ทำให้แม่ลูกปลอดภัยก็แล้วกันค่ะ

ตอนนี้ท้องได้8เดือนเช่นกันค่ะ น้ำหนักลูก2900 ส่วนตัวเราก่อนท้องหนัก37โล ตอนนี้48 โล ไม่เห็นหมอบอกเลยว่าลูกตัวใหญ่☺️

บางบ้าน4โลกว่ายังคลอดเองได้เลยค่ะแม่ อย่าเพิ่งกังวลไปก่อนดีกว่าค่ะ บ้านนี้36วีก3โลแล้วค่ะ แต่บ้านนี้ผ่าออก

บ้านนี้ก็ได้9เดือนเเล้ว น้องหนัก2800กรัม เเต่หมอก็ไม่ได้พุดอะไรนะค่ะ สรุปน้องน้ำหนักดีใหมตัวใหญ่ใหม คะ

แม่บ้านนี้8เดือน2600กรัมคะหมอกลัวคลอดก่อนกำหนดหมอเลยให้ยาแบบคุมมดลูกนะคะแม่บ้านนี้ท้อง2ผ่าคลอดคะ

5y trước

ตอนท้องแรกผ่าหรือคลอดเองคะแม่

เหมือนกันเลยค่ะ ไปซาวด์ตอน34w2500กรัม แถมนอนขวางไม่กลับหัวอีก อยากคลอดเองมากกกกก แต่อาจจะต้องผ่า

ตอนนี้ 38+5d น้ำหนัก 3,300 กรัม หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ เพราะแม่ตัวเล็กมาก น้ำหนักตอนนี้แค่47.5 เองค่ะ

บางบ้านหนัก 4 พันกว่าๆ ก็คลอดเองจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะ เชื่อใจตัวเองและลูกค่ะ❤️