ท้องผูกหนักมาก

ตอนนี้ท้องได้ 11 สัปดาห์ แล้วท้องผูกหนักมากปกติก้ค่อนข้างท้องผูกอยุ่แล้วมีแม่ๆท่านไหนมีวิธีบ้างค่ะ นี้พยายามลองมาหลายวิธีแล้วค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ หมอบอกว่าเป็นเพราะยาส่วนนึงที่หมอให้มาทานด้วยค่ะเพราะบ้านนี้ต้องทานฮอร์โมน ทำทุกอย่างแล้วเหมือนกันก็ไม่หายค่ะ สุดท้ายต้องไปรพ.พยาบาลสวนให้ รอไม่ถึงสองนาทีออกมาหมดเลยค่ะ โล่งขึ้นมาก คุณหมอจ่ายยาไฟเบอร์ที่ทำให้ถ่ายนิ่มมาค่ะ (แต่ไม่ใช่ยาระบาย) สุดท้ายบ้านนี้ซื้อน้ำเบอร์รี่รวมของดอยคำมาดื่มค่ะ ดีขึ้นจนเกือบจะปกติแล้วค่ะแม่ลองดูนะคะ

ยาคูลท์สูตรหวานน้อย มะละกอ ลูกพรุน น้ำลูกพรุน มะขาม ผักต่างๆ ลดพวกแป้งๆ ลงไปนิดนึง กับดื่มน้ำเยอะ หมายถึงจิบน้ำตลอดให้ได้วันละ 2-3 ลิตรค่ะ แต่จะต้องขยันฉี่หน่อยนะคะ

อีกเสียงจ้าดื่มน้ำวันละ1-2ลิตร เมื่อก่อนเคยละเลยการดื่มน้ำแต่พอมาตั้งใจดื่มจริงจังไม่เกิน2-3วันจ้าถ่ายคล่องเลยแถมดีต่อทางเดินปัสสาวะด้วย

บ้านนี้ก็ท้องผูกค่ะช่วง2เดือนแรก​ แต่ทานน้ำมะนาวสดผสมกับน้ำอุ่น​ ตื่นนอนตอนเช้าก็ทานเลยค่ะ​ ก็หายท้องผูกนะ

บ้านนี้ดื่มน้ำบ่อยๆกินกล้วยกินผลไม้ชอบกินแก้วมังกร11wเหมือนกันท้องไม่เคยผูกเลยค่ะ

ลองกินกีวี่สดดูคะ แม่บ้านนี้ผูกก่อนท้องยุ่แล้ว ท้องกะผูกไปอีก แต่ช่วยได้จิงๆ คะ

ถ้าลองกินผักผลไม้เยอะ ๆแล้วไม่ดีขึ้นเลยคงต้องขอยาถ่ายจากคุณหมอค่ะแม่

บ้านนี้กินน้ำผึ้งมะนาว ชงเอง หลังตื่นนอน ทุกเช้าเลยค่ะ ท้องไม่ผูก ด้วย

ดื่มน้ำลูกพรุนตอนตื่นนอนเลยค่ะ หรือไม่ก็ทานกล้วยน้ำว้าทุกเช้า1-2ลูก

บ้านนี้กินเสาวรสไม่แน่ใจว่ากินได้มั้ยแต่กินแล้วถ่ายคล่องมาก.