นน ตอนอยู่ในท้อง กะตอนคลอด

ซาวด์เมื่อวันที่25 นน 2077ค่ะ พอดีเมื่อวาน เจบหน่วงมากค่ะ ท้องก้อแข็งบ่อยจนได้นอนโรงบาลค่ะ เราเรยถามว่าพยาบาลว่า ถ้าคลอดตอนนี้ นน น้อง ตอนซาวด์กะตอนคลอด นน จะต่างกันมั้ยค่ะ พยาบาลตอบว่า นน อาจจะลบ เหลือประมาณ 1.7ถึง1.9ค่ะ เกี่ยวกันมั้ยค่ะ แต่ท้องแรก คลอดตอน7เดือนค่ะ ซาวด์ นน ได้1.5 แต่คลอด ออกมา1.6ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นปกติคะ ซาวกับคลอดจริง นน.จะไม่ตรงกัน ซาวเป็นเพียงการคะเนของเครื่องและโปรแกรมเท่านั่น คลอดจริงอาจบวกหรือลบก่อได้ ส่วนตัว ซาว2,500กรัม +- 300กรัม แต่คลอดมาแรกคลอด4,200กรัม

9mo trước

ลบใช้ว่าจะไม่ดีคะ ขึ้นอยุ่กับว่า น้องแข็งแรงดีรึป่าว ไม่ได้ขึ้นอยุ่กับ นน.แรกคลอดคะ บางคนคลอดมาไม่ถึง1,800กรัมแต่แข็งแรง แปปๆก้อ นน.ตามเกณ ได้ออกจาก รพ. คนที่ นน.ตัวตามเกณใช้ว่าจะแข็งแรงเสมอไปคะ

ของเราตอนซาวด์จะคลอดน้องหมอ บอก3,200 กลับ พอคลอดน้ำหนัก3,700 เลยค่ะ ซาวด์ในวันวันเดียวกันค่ะแม่