ท้อง7เดือนค่ะ

จะถามเรื่อง นน ค่ะ ก่อนท้อง นน 43 ตอนนี้ นน 54 ไม่ทราบว่าแบบนี้จะลูกหรือลงเเม่ค่ะแล้วหลังคลอด นน จะจะลงมาเท่าเดิมมั้ยค่ะ

มาแชร์ประสบการณ์ตรงให้ฟังนะคะ. เราท้องลูกคนที่2 ก่อนท้อง 57 นนก่อนคลอด คือ 84 กิโล. ไม่ได้เป็นเบาหวานหรือผิดปกติอะไรเลยขณะตั้งครรภ์. แต่ท้องคนนี้คือไม่มีอาการแพ้ใดใดเหมือนท้องแรก. ทำให้เราหิวและกินตลอดเลยตั้งแต่ไตรมาสแรก. ลูกออกมา นน. 3410kg. ที่เหลือคือ. ลงที่แม่ 😆😆😆 คลอดลูกมาจะเดือนแล้ว พึ่งลดไปได้ 8 โลเองค่ะ 😅😅😂😂

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ พยายามประคองนน.ไว้นะคะแม่ ไม่ให้ขึ้นมากไปกว่านี้ คลอดแล้วให้นมลูกจากเต้านะคะ จะช่วยให้นน.ลดไวขึ้นค่ะ

ตอนท้องไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักค่ะกินตามโปรแกรมค่ะ แล้วช่วงหลังคลอดถ้าเป็นไปได้คลอดธรรมชาติ แล้วรีบออกกำลังกายตามท่าทีแนะนำหลังคลอด ให้นมลูกเอง เห็นผลค่ะ 6เดือนตามอายุลูก น้ำหนักแม่เท่าเดิมเลยเฟริ์มด้วยค่ะ

ลงแม่เลยจร้า​ บ้านนี้ก่อนท้อง​ หนัก48kg.​เมื่อวานไปหาหมอ​ หมอดุแล้วค่ะ​ แม่ต้องคุมน้ำหนักแล้วนะ​ ขึ้นมาเยอะมากเล​ย​ แค่2อาทิตย์เองหมอนัดแม่น้ำหนักขึ้น2โล​ ตอนนี้37week.หนัก59.7 kg.แล้ว

ต้องซาวคะแม่บ้านนี้ก่อนท้อง46ตอนนี้ท้อง8เดือน60โลคะ หมอบอกลงลูกคะเพราะบ้านนี้แม่ไม่อ้วนเลยคะไม่มีตรงไหนบวมด้วยคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ น้ำหนักก่อนท้อง กับตอนนี้เท่ากันด้วยค่ะ แต่ของเราลงลูกรู้จากการซาวดน์

7เดือน น้ำหนักลูกอยู่ประมาณ 900-1000g นอกนั้นก็น้ำคร่ำบ้าง ไขมันแม่บ้าง 55555 บ้านนี้6เดือนก็ขึ้น 9โลค่ะ

อายุครรภ์ประมาณนี้ น้ำหนักอยู่ที่ลูก ประมาณ 1 กิโล ที่เหลือก็มีน้ำคร่ำ รก และก็แม่ล้วนจ้า

บ้านนี้ก่อนท้อง42 คลอดน้องตอน37+2 นนแค่49 แต่นนน้อง2430 คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่าา

บ้านนี้ก่อนท้อง52 ตอนนี้ 34+3 w นน.แม่ 63 นน.ลูก 2,222g ไม่รุว่าลงลูกรึลงแม่5555