ช่องคลอดมีกลิ่น เกิดจากอะไรคะ

ช่องคลอดมีกลิ่น สาเหตุมาจากอะไรคะ แล้วมีวิธีแก้ไหมคะ

จริงๆแล้วควรสังเกตอาการอื่นๆร่วมด้วยนะคะ กลิ่นของน้องสาวเกิดได้จากหลายปัจจัยมาก ระดับความรุนแรงของสาเหตุก็มีวิธีแก้แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวเองเคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นค่อนข้างรุนแรงบวกกับมีตกขาวที่ออกมาเป็นสีเขียว มีอาการปวดท้องน้อยปวดหน่วงที่มดลูกคล้ายตอนเป็นประจำเดือนแต่หนักกว่ามาก ปัสสาวะติดขัด เหมือนคนปัสสาวะไม่สุด จนสุดท้ายต้องไปหาหมอตรวจภายใน ปรากฎว่าเป็นมดลูกอักเสบ

ช่องคลอดมีกลิ่น แก้ด้วยการทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำ ร่วมกับสบู่ที่อ่อนๆ แต่ใช้สบู่แค่บริเวณภ่ายนอกนะคะ หรือวิธีแก้อื่นๆ ตามนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/smelly-vagina-solution

ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ ควรซับบริเวณด้านนอกช่องคลอดให้แห้งสะอาดเสมอ วิธีนี้จะช่วยกำจัดกลิ่นฉุนของปัสสาวะ เหงื่อ ได้ค่ะ

โดยปรกติ บริเวณช่องคลอดของคุณผู้หญิงทุกคน และทุกวัย มักจะมีกลิ่นคาวอ่อน ๆ เป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลไป

ของหนูเองก็มีกลิ่นค่ะ อยากทราบเหมือนกัน

อยากรู้วิธ๊แก้ค่ะ