ลูกจะเเข้งเเรงไหม❕❕

จะ5เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา4-5โลเองลูกจ้ะเเข้งแรงใม่ค่ะ?

แนะนำให้คุณแม่ไปอัลตร้าซาวด์นะคะ แล้วคุณหมอจะบอกเรื่องน้ำหนักตัวของน้อง อัตราเต้นของหัวใจ และอื่นๆ เพราะแม่บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก54 ตอนนี้เหลือ49 ก็กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก จะแข็งแรงไหม พออัลตร้าซาวด์คุณหมอบอกอัตราเต้นของหัวใจปกติ แขนขายาวดี น้องตัวใหญ่ น้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ เราท้องได้4เดือน

5 เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เครียดเรื่องน้ำหนักแล้ว ก่อนท้อง 47 แต่น้ำหนักลด 2 โล ตอนนี้ก็ 47 ไปตรวจครรภ์มาน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีค่ะ ปกติทุกอย่างเลย คุณแม่อย่าเครียดนะคะ

น้ำหนักแม่ขึ้นมากก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าเด็กแข็งแรงหรือไม่ค่ะ ให้ดูจากการดิ้นของน้อง น้ำหนักที่ขึ้นเยอะๆอาจจะไปตกอยู่ที่คุณแม่หลังคลอดก็ได้นะคะ

เรา5 เดือน ขึ้นมา 1 โล น้องก็แข็งแรงตอดตุ้บๆ ตลอด และหมอแจ้งว่าโตตามเกณฑ์ อย่ากังวลเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ ทานของที่มีประโยชน์ไว้ พักผ่อนเยอะๆค่ะ

แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นแค่6กก.เองค่ะยันคลอดแต่โชดดีน้องคลอดออกมาน้ำหนัก3กก.ค่ะ อัด เนื้อ นม ไข่ เยอะๆเลยค่ะ บ้านนี้ทานไข่วันละ2ฟอง เช้า-เย็นค่ะ

เราผ่าคลอดตอน9เดือนน้ำหนักขึ้นแค่6โลเองค่ะลูกออกมา3880กรัมแข็งแรงดีค่ะหมอบอกน้ำหนักลงที่ลูกเยอะค่ะ

บ้านนี้ต้องมีเหมียว 17w+3น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย เพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็เลยต้องคุมอาหารจร้า

ของเราขึ้น 2โลค่ะ ตอน 5 เดือน ก่อนคลอดขึ้นมา 10 โลค่ะ น้องแข็งแรงดีค่า มาขึ้นช่วงหลัง6 เดือนขึ้นเยอะค่ะ

เรื่องนน.ไม่ใช่เรื่องใหญ่ลูกแข็งแรงนน.ดีก็พอแล้วคะแม่บางคนนน.ขึ้นไม่เยอะเพราะลงลุก

เรา6เดือนแล้ว ขึ้นมา3โลเองจ้าแต่คุณหมอบอกน้องแข็งแรงปกติดี คุณแม่ไม่ต้องเครียดค่ะ