ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 1 เดือนก่อนตั้งครรภ์

ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 1 เดือนก่อนตั้งครรภ์ เป็นอะไรมั้ยคะ ได้ยินที่ทำงานบอกว่า หลังฉีดไม่ควรตั้งครรภ์ใน 3 เดือน... ปล.แล้วอย่างนี้รับวัคซีนทุกทีสม่ำเสมอก็ห้ามมีลูกช่วงนี้เลยหรือ ?❕❔

ยังไม่มีผลการทดลองใดๆแจ้งมาว่า ฉีดและจะมีผลกระทบกับทารกในครรภ์หรือไม่ เพียงแต่หลังฉีดอาจจะมีไข้ค่ะ

เราฉีดตอน7เดือนค่ะปกติดี