ลูกจะดิ้นตอนไหน

จะ 17 วีคแล้ว ทำไมไม่รู้สึกว่าลูกตอดหรือว่าดิ้นเลยคะ

คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

ผนังหน้าท้องคนเราแตกต่างกันค่ะ ถ้าของคุณแม่หนาก็จะรู้สึกช้ากว่าคนที่ผนังหน้าท้องบางด้วยค่ะ แต่ตอนแรกๆอาจจะไม่รู้สึกว่าตอด ต้องเอามือมาวางแล้วเหมือนทำสมาธิ ถึงรู้สึกได้ค่ะ

20วีค++ค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะคะ เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มากเลยอาจจะไม่รู้สึกค่ะ ตอนนอนก็สังเกตุดูนะคะ จะมีตอดๆเบาๆบ้างเล็กน้อยค่ะ ดิ้นหนักๆเลยจะเป็นช่วง6-7เดือนค่ะ

อาจจะยังไม่ชินเป็นเหมือนกันค่ะแต่พอเข้าวีคที่19มั่นใจเลยว่าเป็นลูกดิ้น จะรู้สึกได้มากตอนเรานอนตะแครงซ้ายนิ่งๆสักพักลูกดิ้นเยอะเลยค่ะ

อาจจะตกสังเกตไปค่ะ บ้านนี้16วีค ตอดเบาๆ อย่าพึ่งเครียดนะคะ น้องยังเล็กมาก คงไม่มีแรงดิ้นได้เต็มที่

เราตอดตอน14-15วีคค่ะ ตอนนี้16วีครู้สึกตอดแรงขึ้น แต่ยังไม่รับรุ้ถึงการดิ้นเพราะหน้าท้องหนามาก

เหมือนกันค่ะ กังวลอยู่เหมือกัน แต่หมอบอกน้องอาจจะไม่ค่อยมีเเรงเพราะท้องยังอ่อนอยู่

ผนังหน้าท้องของคนเราหนาไม่เท่ากัน บางคนบางก็รู้สึก บางคนหนาหน่อยก็อาจจะรู้สึกช้า

ใจเย็นค่ะแม่ ส่วนมากก็ยังไม่รู้สึกเท่าไหร่ รอ5เดือนขึ้นไปนะคะน้องจะตอดแรงขึ้น

17เหมือนกันยังๆม่รู้สึกค่ะ ไม่รู้เกี่ยวที่แม่มีหน้าท้องหนาอยู่แล้วหรือป่าว