ตั้งครรภ์

จริงหรือป่าวค่ะ ตอนตั้งครรภ์ห้ามซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกห้ามทำเปลไว้ ไม่งั้นจะไม่อยู่กับสามีหรือว่าเลิกกับสามีเลย จะเหมือนแม่นาค บ้านนี้แม่สามีห้ามซื้ออะไรไว้เลยรอคลอดแล้วค่อยซื้อ เราก็คิดบ้าหรือป่าวคลอดแล้วใครจะมีเวลาไปหา ??

เป็นแค่กุสะโลบายคนโบราณ สมัยก่อนวิทยาการทางการแพทย์ไม่ได้เจริญเหมือนสมัยนี้ สมัยก่อนชื้อไว้คลอดหมอตำแยไม่รอดก็มี แต่สมัยนี้มีซาวน์ เรารู้ความเคลื่อนไหวลูกตลอด บ้านนี้ไม่ใ่เชื่อค่ะ ชื้อตั้งแต่ท้องแรก วันคลอดลูกมีเสื้อผ้า แพมเพิส ป้าห่อตัวครบเลยค่ะ ชื้อเตรียมไว้ดีกว่า สะดวกกว่า คลอดออกมา ไม่มีเวลาชื้อแล้วค่ะ

ซื้อตอน6-7เดือนก้อได้ค่ะเพราะว่าท้องแก่กว่านี้เดินไม่ไหวน่ะค่ะแม่ทยอทซื้อพอใกล้คลอดของก้อครบพอดีนี้ก้อถือน่ะค่ะแต่ไม่รับของจากคนอื่นค่ะรอคลอดถึงรับค่ะ

สมัยนี้เข้าสู่ไตรมาส3 ต้องหาซื้อเตรียมไว้แล้วค่ะ เพราะหากไปซื้อตอนคลอดกลัวจะได้ของไม่ครบ และถ้าตอนไปคลอดไม่เตรียมอะไรไปเลย คุณหมอจะบ่นเอาค่ะ

เรากะจะซื้อแค่ตอนใช้ที่รพ. พอค่ะ นอกนั้นค่อยมาซื้อทีหลังตอนออกรพ. แต่ลิสต์เพจของน่าซื้อไว้เต็มมือถือละ😆😆

เอาเถอะ ความเชื่อคนเฒ่าคนแก่ ลองซื้อแล้วเก็บไว้บ้านญาติสิ ไม่ต้องเอาเข้าบ้านตัวเอง

จะ 7 เดือนทะยอยซื้อค่ะ เกือบครบ แค่ตอนนี้เดินนานก็ลำบากแล้วค่ะ ถ้า 8-9เดือน จะไม่ไหวค่ะ

บ้านนี้ไม่ถือจ้า เริ่มถยอยซื้อตั้งแต่4เดือนแล้วจ้า

บ้านนี้ก้อถือเหมือนกันค่ะ37วีคแร้วยังไม่ได้เตรียมเรย

รอใกล้คลอดก็ได้ค่ะ ก่อนกำหนดคลอดสัก 2-3 อาทิตย์

โบราณเค้าถือ ถ้าแม่ไม่ถือ ก็ซื้อเตรียมไว้ได้ค่ะ