น้ำตาลเกิน

ค่าน้ำตาลเกิน แม่ๆปรับเปลี่ยนการกินอย่างไรบ้างค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ

งดแป้ง ขนม ของหวาน น้ำตาล น้ำหวาน และทุกอย่างที่ใส่น้ำตาล กินข้าว ไรซ์เบอรี่ ถ้ากินข้าวขาว ต้องกินน้อยๆ เน้นผัก ผลไม้กินได้ แต่บางอย่างมีรสหวานจากธรรมชาติก็ต้องกินน้อยๆเหมือนกันค่ะ และต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ เห็นผลมาก เราลองแล้ว

งดน้ำหวาน/นมหวาน ดื่มนมถั่วเหลือง/น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลกับขนมปังโฮวีท ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว กับข้าวเน้นผัก เช่น ผัดผักใส่หมูนิดหน่อย สุกี้ ของทอดให้ทานแต่น้อย หรือถ้าอยากกินจริงๆ ก็ต้องกินกับข้าวกล้องค่ะ งดข้าวเหนียว อาหารประเภทเส้น

บ้านนี้ กินปกติเลยค่ะ ช็อกโกแลตขนมจุกจิก ผลไม้ แค่เปลี่ยนข้าวจากข้าวเหนียวเป็นข้าวไร้เบอรี่แทน กินน้ำต้มใบเตยแทนน้ำเปล่าทุกวันเลยค่ะ ค่าน้ำตาลปกติแล้วค่ะตอนนี้จาก189ตอนนี้เหลือ99ค่ะ

บ้านนี้งดน้ำหวานค่ะ และกินข้าวไรเบอรี่แทน กินข้าวน้อยลง เน้นกับข้าวมากกว่าค่ะ หมอแนะนำมาแบบนี้ค่ะ พอเจาะเลือดอีกทีนึงค่าน้ำตาลก็ปกติเลยค่ะ

ลดแป้งทุกอย่าง นับคาร์บ ข้าวเหนรยว น้ำหวาน ขนม งดทั้งหมด เน้นกินเนื้อสัตว์กับผักต้มแบบไม่ใส่เครื่องปรุงอะไรเลย

บ้านนี้เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอรี่ งดของหวาน งดแป้ง แล้วก็ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่าค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

กินตามปกติ เน้นดื่มน้ำเยอะ ...ทานผักสีเขียว ผลไม้เช่นฝรั่ง แอปเปิ้ล ต้มน้ำใบเตยทานด้วยจ้า

กินข้าวกล้อง เน้นผัก ปลา งดผลไม้รสหวาน ขนม ขนมปังกินแบบโฮลวีท งดน้ำหวาน ลดแน่นอนค่ะ

เปลี่ยนการกินแล้วน้ำตาลก็เหมือนเดิมค่ะ จนตอนนี้ต้องเอาบามาฉีดเองที่บ้านค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก ต้มน้ำใบเตย ทานแทนน้ำเลยค่ะ ตรวจอีกรอบก็ ปกตินะคะ