คุณแม่ตั้งครรภ์ ดื่มนมกันวันละกี่แก้วค่ะ

คุณแม่ดื่มนมวันละกี่แก้ว คุณแม่ตั้งครรภ์

บ้านนี้แพ้นมค่ะ​ กินไม่ได้​เลย​ ขนาดนมเปรี้ยว​ขวดเล็กๆ​ กินเข้าไปไ​ม่ถึง​ 5​ นาทีออกหมด​ แต่หมอบอกไม่ต้องฝืนค่ะ​ ค่อยกินอย่างอื่นแทน​ ยิ่งฝืนจะพาลกินอย่างอื่นไม่ได้ด้วย

บ้านนี้เช้ากินนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ เย็นนมวัวพร่องมันเนย ไม่กล้าอัดกินทีละเยอะๆกลัวลูกแพ้ ลูกคนโตแพ้นมวัวเพราะเรากินแอนมัมวันละ3กล่อง

คุณหมอให้แม่บ้านนี้กิน 8 แก้วหรือกล่องค่ะ แต่แม่กินได้ 5-6 กล่องต่อวันค่ะ 😬 ช่วง 30 วีค น้ำคร่ำน้อยค่ะหมอเลยแนะนำให้กินเยอะๆแทนน้ำเปล่าด้วยซ้ำ

1แก้วค่ะ แอนมัมรสดั้งเดิมสำหรับแม่ว่ามันช่วยเรื่องขับถ่ายดีนะคะ แต่พยาบาลแนะนำว่าไม่ควรกินกะยาบำรุงเลือดมันจะหักล้างกัน

4y trước

แคลเซียมในนม จะทำให้ยาดูดซึมยากค่ะ เป็นเหตุผลว่าทำไมให้ทานห่างกัน 2 ชม.เป็นอย่างต่ำ

ไม่ได้ดื่มเลยคะ แพ้ แค่ได้กลิ่นก็ไม่ไหวล่ะ แต่ทานแคลเซียมแทน ลูกออกมาก็แข็งแรงมากนะคะ น้ำหนักดี และตัวยาวมากคะ

ไตรมาสแรก 1กล่อง ไตรมาส2 เป็น2กล่อง เช้านมตราหมี ก่อนนอนนมงาดำ ไตรมาส3 จะเพิ่มเป็น3 ถั่วเหลือง นมงาดำ นมตราหมี

เช้ากินตราหมีชมพู1ตลับ เย็นๆนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้​หรือนมจากพืชอื่นๆอีก1กล่อง+แคลเซียม2เม็ดค่ะ

วันละกล่อง กินตอนท้องแรกๆ หลังๆไม่ได้เน้น กินบ้างไม่กินบ้าง แต่ลูกๆก็ 3โลกว่าทั้งนั้น. #ท้อง 3ค่ะ

1-2กล่องต่อวันค่ะ แต่ควรดื่มสลับกับนมถั่วเหลืองหรือนมอื่นๆด้วยนะคะ กันลูกแพ้นมวัวค่ะ

เคยกินวันละกล่อง นน.น้องขึ้นช้ามาก เพิ่งมาเร่งตอน9เดือน กินวันละ2-3กล่องต่อวันเลย ขึ้นดีมาก