ท้องผูกช่วงตั้งครรภ์

คุณแม่คนไหนเคยเจอปัญหาท้องผูกบ้างค่ะต้องแก้อย่างงงัยค่ะ

เป็นค่ะ ตอนตั้งครรภ์ 4 เดือน ทรมานมาก แนะนำว่าทานมะละกอดีมาก, กล้วยน้ำว้า วันละ 1-2ลูก, น้ำเปล่าวันละอย่างน้อบ 1 ลิตรถ้าไม่ไหวให้ไปหาหมอค่ะ คุณหมอจะให้ยาระบายสำหรับคนท้องทานได้ แต่หลักๆคือ เราต้องปรับเรื่องอาหารค่ะ เน้นผัก ผลไม้ น้ำเปล่า

เป็นคะ ตัวนี้ช่วยได้ หมอให้มา เป็นผงละลายน้ำแล้วจะเหมือนเจล เปรี้ยวอมขมนิดๆ😸ไม่ใช่ยาถ่ายนะคะ เหมือนยาช่วยย่อย ทานแล้วถ่ายปกติ ไม่ปวดจูดๆ หรือบีบๆ ทานเฉพาะวันที่เราท้องผูกคะ ลองปรึกษาหมอที่คลีนิคดูนะคะ

ไม่เป็นค่ะ ถ่ายทุกเช้า ทานผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะ ทานเม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา แช่น้ำเปล่า 1 แก้วใหญ่ แช่ไว้ 15 นาทีขึ้นไป ดื่มก่อนนอน

ท่านน้ำ จิบตลอด-กินที่ละครึ่งแก้วบ่อยๆ ช่วยได้เยอะค่ะ อย่าทานครั้งเดียวให้อิ่ม สามารถทานไฟเบอแบผงได้ค่ะ

กินผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะเป็นจนคลอดเลยค่ะ. เรื่องปกติของคนท้องค่ะ

คุนหมอแนะนำว่าถ้าท้องยังผูกใน12weeks จะให้ทานยาเลยค่ะ เพราะท้องผูกจะทำให้มดลุกบีบตัว

ช่วงไตรมาสแรก 2-3 วันออกที หลังๆ หันมากินผลไม้+โยเกิร์ต วนๆ กันไป ถ่ายทุกวันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่อก้ได้ค่ะทานผลไม้เยอะๆ รึดื่มน้ำผลไม้ช่วยได้ดีมากค่ะ

กินนมเยอะๆค่ะ ตื่นเช้าและก่อนนอน กับโยเกิตค่ะ รับรองถ่ายคล่องทุกเช้า

เรากินกล้วยคู่กับนมทุกวันคะ วันละ 2ครั้ง ไม่เคยท้องผูกเลย ท้อง2 แล้วคะ