ยาไตรเฟอร์ดีนกับfolic acid

คือตอนที่ตรวจว่าตั้งครรภ์หมอให้ยา folic acid มา แล้วพอไปฝากครรภ์ได้ไตรเฟอร์ดีนมา อยากทราบว่าต้องกินทั้ง2ตัวหรือกินแค่ไตรเฟอร์ดีนก้อพอค่ะ

ทั้ง 2 ค่ะ โฟลิคเป็นการป้องกันความพิการของทารก ส่วนไตเฟอรีนเป็นยาบำรุงเลือด มีตัวยามากกว่าค่ะ ต้องทานทั้ง 2 ค่ะ ปกติโฟลิคทานก่อนตั้งครรภ์เพื่อเตรียมความพร้อม และเรื่อยมาจนท้องประมาณ 3 เดือนค่ะ

เรื่องยานี่แยะนำสอบถามคุณหมอเลยโดยตรงดีกว่าค่ะ​