แม่ให้นมลูกทานยาระบายอะไรดีคะ

คลอดน้องได้2อาทิตย์แล้วค่ะ ท้องผูกถ่ายไม่ออกอึดอัดมาก ถ่ายล่าสุดเบ่งเกือบตายแต่ออกนิดเดียวและแข็งมาก สำหรับแม่ๆให้นมลูกสามารถทานยาระบายได้ไหม หรือมียาระบายสำหรับแม่ลูกอ่อนไหมคะ 🥺

บ้านนี้หมอให้กินก่อนออกจาก รพ.1 วัน เข้าห้องย้ำทั้งวัน ออกจาก รพ.หมอก็ให้ยาระบายมาอีก แต่ไม่ได้กินเลยคาะ

ยาธาตุน้ำขาวทานได้ค่ะแม่ หมอที่โรงพยาบาลให้ทานปุ้บวันต่อมาขี้ออกเลย

กินมะละกอทุกวันหลังอาหารเลยค่ะ ถ่ายดีมากทุกวันเลยค่ะ

ทานนมเปรี้ยว ทานผลไม้ แล้วก็กินน้ำเยอะๆพอค่ะ

ทานนมเปรี้ยว ทานนํ้าเยอะๆค่ะ

สวนเอาเลยค่ะ