น้อง 1 ขวบ 4 เดือนยังไม่เดิน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง 1 ขวบจะ4 เดือนแล้ว ยังไม่เดิน ยังพูด ป๊าๆ หม่ำๆ ไม่ได้ เรียกว่าพัฒนาการช้ามั้ยคะ

1 Trả lời

ก็ยังถือว่าไม่ช้านะคะ ของลูกเราเกาะคอกเดินตอน 8 เดือน เดินจริงๆน่าจะ 10-11 เดือน เลี้ยงน้องแบบไม่ให้นั่งรถเด็กที่มันมีล้อหมุนๆอ่ะคะ แล้วก็ที่บ้านมีพี่ๆวิ่งเล่นกัน เลยกระตุ้นให้น้องพยายามลุกเดิน เลิกขวดนมตั้งแต่ขวบ มาดูดกล่อง คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับที่เขาเห็นลูกพี่ลูกน้องทำ เลยอยากทำตาม

7mo trước

ขอบคุณมากๆ นะคะ เดี๋ยวจะลองพาน้องออกนอกบ้านเล่นกับพี่ๆดูบ้าง