น้าหนักขึ้นเยอะจนหมอบ่น

ขอคำปรึกษาทุกคนหน่อยคะ คือน้ำหนักแม่ขึ้น ไปหาหมอทีไรโดนบ่นตลอด ขึ้นทีก็เดือนละ2-3โลเเหนะแล้วปกติก่อนท้องก็เป็นคนอ้วนอยู่แล้วคุณแม่บอกตลอดไม่ได้เลยนะต้องควบคุมน้ำหนัก ควรทำไงดีคะเห้ออออ???

เราเริ่มขึ้นตอน 6 กับ 7 เดือน เดือนละ 2 โล หมอไม่ว่าไรนะคะ ปกติ นี่จะ 8 เดือน เพิ่มมาอีก 1.5 โลแระ