น้าหนักขึ้นเยอะจนหมอบ่น

ขอคำปรึกษาทุกคนหน่อยคะ คือน้ำหนักแม่ขึ้น ไปหาหมอทีไรโดนบ่นตลอด ขึ้นทีก็เดือนละ2-3โลเเหนะแล้วปกติก่อนท้องก็เป็นคนอ้วนอยู่แล้วคุณแม่บอกตลอดไม่ได้เลยนะต้องควบคุมน้ำหนัก ควรทำไงดีคะเห้ออออ???

ก่อนอื่นต้องทำใจให้สบายนะคะ อย่าเครียด เข้าใจค่ะว่าคนท้องจะอยากกิน แล้วก็กินเยอะ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 95 ก่อนคลอด 115 กก. เลย เน้นกินอาหารหลากหลายกินทีละน้อยแต่บ่อยมื้อค่ะ เอาผลไม้ติดตู้ไว้เลยค่ะ แต่จะมีโบนัสให้ตัวเองเดือนละ 1 มื้อค่ะ ตอนท้องตรงกับหน้าข้าวเหนียวมะม่วง สามีก็จัดมื้อตามใจให้เป็นข้าวเหนียวมะม่วง กะทิฉ่ำๆ ครึ่งกิโล (ควรเป็นมื้อหลังหาคุณหมอแล้วสัก 1-2 วันเพื่อให้ความสุขกับลูก 555) ที่เหลือก็กินตามที่หมอแนะนำค่ะ แต่ไตรมาสสุดท้ายมันจะควบคุมทุกอย่างยากมากจริงๆ ค่ะ ตอนก่อนท้องกินน้ำอัดลมวันละไม่ต่ำกว่า 5 ลิตรทุกวัน น้ำตาลอยู่ที่ 80-82 แต่ตอนท้องงดน้ำอัดลมกินน้ำเปล่าอย่างเดียว ข้าวก็เน้นผัดผัก ต้มปลา ดูแลอาหารการกินค่อนข้างดี น้ำตาลวิ่งลิ่วขึ้นร้อยกว่าตลอด ความดันไม่ต้องพูดถึงค่ะขึ้นสูงแข่งกับน้ำตาลตล๊อดดดดด ไปทีไรหมอขมับตึงทุกที สัปดาห์ก่อนคลอดความดันตีขึ้น 153 หมอสั่งผ่าอย่างเดียว แต่ก็คลอดปลอดภัยไม่มีอาการแทรกซ้อนค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เหมือนกันเลยคะ ขึ้นเดือน 2-3 โล ตอนนี้ 25 week ขึ้นมา10โลแล้วคะ ก่อนท้อง 52 ตอนนี้ 62.5 แล้วคะ 😂หมอบ่นเหมือนกันคะ หมอบอกกลุ่มเสี่ยงเบาหวานหมอให้กินน้ำตาลเพื่อตรวจเบาหวานเลยคะ ตอนนี้พยายามงดหวานกับงดกินจุกจิกคะ แต่ทรมานมากคะ เห็นอะไรก้ออยากกินไปหมดคะ แต่เพื่อลูกพยายามเอาคะ 😂😂🥰🥰

บ้านนี้หมอบ่นเหมือนกันค่ะช่วงแรกๆแต่ทำตามหมอแนะนำอีกอย่างไม่อยากโดนตรวจเบาหวาน4เข็ม😂 หลังๆก้อคุมอยู่ค่ะไม่ขึ้นไม่ลงคิดซะว่าเพื่อลูกกะตัวเราเองหักห้ามใจในการกินบ้างก้อไม่เปนไรค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้พอเข้าไตรมาสสุดท้ายก็ขึ้นสัปดาห์ละ1โลเลยค่ะ กินเก่งมากเดี๋ยวอยากโน่นอยากนี่ พอไม่ได้กินก็จะวีนแตกมากค่ะ คุมเท่าที่คุมได้

ตอนนี้ 38สัปดาห์5วัน น้ำหนักขึ้นแค่4โลเอง แต่คุณหมอบอกว่า น้ำหนักอยู่กับลูก ตามเกณฑ์ทุกอย่างเราก็กินทุกอย่างที่ขวางหน้า งงตัวเองเหมือนกัน😁😁

บ้านนี้โดนบ่นประจำ คุมยังไงก็ไม่อยู่ค่ะแม่ โดนตรวจเบาหวานแต่ก็ไม่เจอ ปรกติไม่ท้องก็อ้วนง่ายอยู่แล้ว😂

5y trước

😅นั้นนะสิคะ555หมอบ่นตลอด

บ้านนี้โดนสั่งคุมน้ำหนักแล้วค่ะ น้ำหนักมาขึ้นหนักตอนเดือนที่ 5 ตอนนี้ 8 เดือน ขึ้นมา 12 โลแล้ว😭😭😭

เราขึ้น24โล จาก48เป็น72 ตอนนี้ลูก3เดือนครึ่งแล้วน้ำหนักแทบไม่ลงเลย เศร้ามากท้องที่3แล้วคงจะลงยาก55

บ้านนี้ก็โดนบ่นค่ะ เดือนล่าสุดขึ้นมาอีก3.5โล ขนาดงดของหวานของมันของทอดยังขึ้น กังวลมากเลยค่ะ

เราเริ่มขึ้นตอน 6 กับ 7 เดือน เดือนละ 2 โล หมอไม่ว่าไรนะคะ ปกติ นี่จะ 8 เดือน เพิ่มมาอีก 1.5 โลแระ