น้าหนักขึ้นเยอะจนหมอบ่น

ขอคำปรึกษาทุกคนหน่อยคะ คือน้ำหนักแม่ขึ้น ไปหาหมอทีไรโดนบ่นตลอด ขึ้นทีก็เดือนละ2-3โลเเหนะแล้วปกติก่อนท้องก็เป็นคนอ้วนอยู่แล้วคุณแม่บอกตลอดไม่ได้เลยนะต้องควบคุมน้ำหนัก ควรทำไงดีคะเห้ออออ???

บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 4 กิโล มาสองเดือนติดกันละคะ หมอก้ทักนะคะ ไม่ดุมาก

เราค่ะ8เดือน14โลแล้ว แต่ตรวจไม่พบเบาหวาน ตรวจได้105ค่ะ

ตอนนี้35สัปดาห์ขึ้นมา16โลค่ะ คุณแม่เคลียสเลย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะลองไปทำตามดูคะ😊

อย่ากินข้าวขาว ขนมปังขาว ของทอด ของมัน งดได้งดนะคะ ไปกินพวกธัญพืช ข้าวไม่ขัดสี โปรตีนนะคะ

ต้องกินอาหารที่ลงลูกนะคะ เพราะถ้าน้ำหนักเราเยอะอยู่แล้งจะขึ้นได้ไม่เกินเดือนล่ะ 2 โลค่ะ เพราะถ้ายิ่งอายุครรภ์มากๆจะส่งผลเสียหลายๆอย่างค่ะทั้งต่อตัวแม่และน้องนะคะ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ควบคุมอาหารหมู่คาร์โบฯกับไขมันนะคะ ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ก็ช่วยได้จ้า