ก่อนตั้งครรภ์​และหลังตั้งครรภ์​

ก่อนตั้งครรภ์​และหลังตั้งครรภ์​แม่ๆบำรุงอะไรบ้างคะนอกจากทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์​แล้วทานอาหารใดเสริมบ้างคะ​

แคลเซียม หรือ วิตามินต่างๆ เท่าที่หมอให้เพียงพอแล้วนะคะ ส่วนใหญ่การเสริมจะหนักไปทางอาหารที่ทานค่ะ เช่น ปลาทะเล นม ผัก5สี

ก่อนตั้งครรภ์บำรุงโฟลิครอค่ะ ส่วนหลังตั้งครรภ์ทานตามที่หมอให้มาเพียงพอแล้วค่ะ ไม่ต้องเสริมตัวอื่น

5y trước

ขอบคุณ​คะ​ ก่อนตั้งครรภ์​นอกจากโฟลิคแล้วแม่ได้ทานพวกธัญพืชหรือพวกถั่วต่างๆไหมคะ

เรากิน แคลเซียม แล้วก้น้ำมันตับปลา เสริมค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​มาก​นะคะ