ก่อนตั้งครรภ์

จากประสบการณ์แม่ๆมีอาการอะไรกันบ้างค่ะก่อนที่จะรู้ว่าตัวเองท้อง❤️

ประสบการณ์ของบ้านนี้คือ สูบบุหรี่แล้วกลิ่นมันแปลกๆเลยหยุดสูบไป2วัน หลังจากนั้นอาการมาเลยค่ะ ฉี่บ่อย หิวบ่อย เหม็นของที่ชอบ แฟนดูดบุหรี่ใกล้ก็เหม็นเลยลองตรวจดู ก็ขึ้น2ขีดเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะแม่ แต่ตอนสั่งของเซเว่นอยู่ที่ตรวจครรภ์เด้งขึ้นมาทั้งที่ไม่เคยค้นหาหรือสั่งแต่ดั้นเด้งมาแม่เลยสั่งมาตรวจ2ขีดแดงๆเลยจ้าแม่

บ้านนี้รู้สึกเจ็บนมเวลาขี่รถยิ่งเจ็บ เลยซื้อที่ตรวจมาก็ขึ้น 2 ขีดพอไปฝากท้องหมอบอกว่าท้องได้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะแต่ตอนนี้ 26 +6 แล้ว

2y trước

เหมือนกันเลยไม่แพ้ด้วย28wพอดี

สังเกตุคือ ทานยาลดน้ำหนักค่ะ ปกติน้ำหนักลง อย่างเห็นได้ชัด เเต่มาเดือนที่ท้องน้ำหนักขึ้นค่ะ เลยเอะใจ เอามาตรวจ 2 ขีดจางๆค่ะ🥰🥰

ปรกติบ้านนี้จะไม่ค่อยนอนตอนกลางคืนค่ะ​ แต่นี่แบบง่วงทั้งวันทั้งคืน​ นอนยังไงก็เพลีย​ ปวดหัวเช้า-เย็นเวลาเดิมๆ

ทางเราตรวจทุกเดือน เพราะวางแผนมีลูกไว้แล้ว ตอนที่ตรวจแล้ว 2 ขีด รู้สึกแค่คัดหน้าอก กับหน่วงท้องน้อยแค่นี้ค่ะ

เราชอบดื่มเบียร์มาก แต่กลับเหม็นกลิ่นเบียร์ และก็ฉี่บ่อยจนผิดปกติ เลยนึกย้อนไปตอนท้องแรก

ท้องแรก อ้วกเก่ง ได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไม่เคยเมารถก็เป็น ท้องนี้คัดเต้าและเหม็นค่ะ

แปลกมาก ไม่มีอาการอะไรเลย แต่ประจำเดือนไม่มาเลยตรวจ พอรู้ว่าท้องถึงมีอาการ

บ้านนี้ ทำงานแล้วเหนื่อยมากกว่าปกติ เบื่ออาหารจ้า