มีวิธีทำให้ลูกเข้านอนไว มีวิธีไหนบ้างค่ะ

กว่าจินอน เที่ยงคืนเกือบทุกวันค่ะ หนู5เดือนกับ12วันค่ะ เอาเข้าห้องนอนตั่งแต่2ทุ่มแต่กะไม่ยอมนอน

มีวิธีทำให้ลูกเข้านอนไว มีวิธีไหนบ้างค่ะ

ก่อนอื่นแม่ต้องให้เค้าเห็นความต่างของกลางวัน กลางคืน / กลางวันสว่าง มีเสียง กลางคืน มืดสลัว เงียบ ถ้ากลางวันน้องนอน พยายามให้นอนถึงแค่ช่วงเย็น (4-6โมง) หลังจากนั้นปลุกลูกให้ตื่น พาอาบน้ำช่วงค่ำ กินนมในห้อง สร้างบรรยากาศ ปิดไฟ หรือเปิดไฟสลัวๆ ให้เค้ารู้ว่านี่คือกลางคืน ทำแบบนี้ซ้ำๆกันทุกวันให้เป็นกิจวัตร เค้าจะรู้เองค่ะ ว่านี่คือเวลานอนของเค้าแล้ว

บ้านนี้เอาเข้านอนเป็นวลาค่ะ ใกล้สองทุ่มพาขึ้นห้องให้เล่นพักนึง อ่านนิทานกัน พอจะนอนก็บอกลูกว่าเราจะนอนกันแล้วนะ แล้วพาไปปิดไฟ พาเค้ามานอน ไม่พูดไม่คุย เค้าก็คลานเล่นสักพักก็หลับเองค่ะ ฝึกเรื่อยๆ ทุกวันนี้พอถึงเวลาพาปิดไฟ แล้วก็รอให้เค้าหลับเองได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ทำตั้งแต่พาลูกมาบ้าน ส่วนตัวเป็นคนชอบปิดไฟนอนอยู่แล้วค่ะ พอสัก 2ทุ่มเราก็ปิดไฟนอนพร้อมลูกค่ะ เดียวเค้าก็ชินเองค่ะ จนทุกวันนี้จะ2ขวบ นอนเป็นเวลาเลยค่ะ พอ2ทุ่มเราปิดไฟนอนเค้าก็นอนเลย แต่จะมีบางครั้งที่แปลกที่เค้าจะนอนดึกหน่อย

แม่ต้องฝึกค่ะบ้านนี้พอ2ทุ่มปุ๊บหลับเลยค่ะ ต้องให้เค้ารู้ว่าช่วงสว่งคือกลางวัน พอกลางคืนแม่ต้องปิดไฟค่ะเค้าจะได้รู้ว่ามันมืดแล้ว แล้วก็ให้เค้านอนค่ะ ที่บ้านทำแบบนี้ค่ะ ปิดไฟปุ๊บเข้าหาเต้าหลับเลยค่ะ

ที้บ้านไม่ให้นอนเย็น พอหลับ 4-5 โมงเย็นแล้วจะ นอนดึกตลอด 3 ทุ่มกว่าจะนอนแต่พอไม่ให้นอนเย็นก็2ทุ่มหลับปกติ

ช่วงเย็นไม่ให้น้องนอน พอ2-3ทุ่มเค้าจะง่วงแล้ว เราก็ปิดไฟเงียบๆพักเดียวหลับ คุณแม่ลองทำดูนะคะ

คุณแม่ได้ลองทำทุกอย่าง แบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ เวลาเดิมรึยังคะ เข้านอนปิดไฟเงียบ ไม่คุย ลองดูนะคะคุณแม่

พาเข้าห้องนอนแล้วพานอนมั้ยคะ ปิดไฟ ปิดทีวี พ่อแม่ก็นอน ไม่มีเสียงรบกวนใดใด

บ้านนี้ ถึงเวลานอนปิดไฟเลยค่ะ เข้าเต้าเสร็จ กล่อมนอน ไม่เล่นด้วย ไม่สบตาค่ะ

ยุในวัยชอบชวนเล่นเลยค่ะ กลางวันกลับส่วนกลางคืนจะดีดเป็นปกติ5555