uti

may uti po ako mag 6 months na buntis nung una ko po check up kinuhaan ako dugo tska ihi nakuha ko po result may uti ako binigyan po ako cefalexin tapos bumalik po ako mga 1week na para pacheck up ulit kinuhaan ulit ako ihi tska dugo pero may uti parin daw po ako binigyan po ulit ako iinumin gamot cefuroxime axetil babalik nanaman po ako nextweek para kuhaan ihi tska dugo para tingnan kung may uti pa parin daw po ako? ano po dapat ko gawin para mawala uti ko? baka po kasi nakakaapekto kay baby yung iininom ko antibiotics patulong mga momsheeeesss?

25 Các câu trả lời

Sundin lang PO Ang reseta NG doctor.. ako po buntis din may UTI pag napabayaan nyo PO Yung UTI nyo mas Lalo pong lalala kagaya PO sa akin nung unang pinaggamot ako NG ob ko ng UTI cefuroxime PO nireseta sakin pero hbng umiinom ako NG gamot Panay inom ko parin NG kape , iced tea at milk tea Yung mga bawal iniinom ko pa din Kaya Hindi bumaba Yung UTI ko Lalo lumala nung nagparepeat ako NG urine..then pinaiinom ulit ako NG cefuroxime NG ilang days Hindi ko sinunod , nag iba ako NG pinagchecheckupan lumipat ako NG clinic ganun pa din may UTI talaga ako ,,Ang nireseta nmn nila sakin is amoxicillin 3 times a day for 1 week din... Sinunod ko nmn then nagparepeat ako NG urine bumaba Naman kaso mkulit KC ako panat inom ko pa din NG mga bawal ... Kaya ayon nitong nag 7 months preggy ako lumala lalo kala ko mppaanak nko NG premature ilang days na sobrang sakit NG tiyan ko n para akong naglalabor ... Nagpreterm labor ako dahil sa UTI... Dami ko ngastos kakapunta ng ospital . Ginawa ko nagbedrest ako at uminom ulit ako reseta na cefuroxime for 7 days kailangan Lang iwas talaga sa mga bawal khit umiinom kp NG gamot.. at reseta na pampakapit umiinom ako ... buti nlang naging ok nko... Kayo Payo ko PO sa mga may uti sumunod PO sa doctor or ob nyo at huwag mgkakain at uminom NG mga bawal bka mapreterm labor pa kayo

5y trước

oo nag spotting din ako dahil sa ie dun kasi ako agad dinala sa private ng partner ko eh kung san naka duty yung ob ko kaya 35k in 2days palang lalo pa pag inoperahan ako baka umabot ng 100k buti nalang nag pa antibiotic nalang ako😣

Try mo wag mg panty liner.. Wash lagi ng private part kht water lng or feminine wash.. Pg ngdischarge palit agad ng panty.. Ako kc nakaka 4panty ako sa isang araw.. Kaya bumili tlga ko maraming panty.. Tapos more water po 3L per day.. Wag mgpipigil ng ihi.. Kng dimo kaya na walang panty liner.. Mgtambak ka madame panty liner pg nalagyan ng discharge palitan mo agad.. Kailangan di aabot ng mghapon un panty liner.. Ganun lng gngwa ko.. Second pregnancy ko na pero never pko ngka uti..

ganyan dn ako e, unang check up ko antaas ng uti ko, 50-60 then nung follow up ko 40-50 naman, mataas pa din. Pinag urine culture ako ng ob ko, ung ilalaboratory yung urine ko then titingnan kung my tutubo n something sa loob ng ilang araw, and buti wakang tumubo, negative sia. Di na nia ako binigyan ule antibiotic after ko uminom ng 1week. Tubig tubig nlang ako sis then buko juice. Pinilit ko tlaga uminom ng mraming tubig ora gumaan pakiramdam ko..

Sundin mo po ung reseta ni OB mo na cefuroxime. Sundin mo kung ilang beses at hanggang kelan. Pagkatapos ng medication, normal lang na mag urinalysis at blood check ka uli para malaman if meron pa rin. Minsan wala ka na nararamdaman, pero may bacteria pa rin pala. Prone talaga sa UTI ang buntis kaya dapat agapan. Nakakaapekto kc to kay baby pag pinabyaan

Bukod sa inumin ung gamot na binigay sis, inom ka din ng buko juice tuwing umaga yung wala ka pang kinain at cranberry juice. Inom/kain ka rin ng vitamin C rich fruits to help your body fight the infection. Mas delikado kasi kung hnd mawawala ang UTI. Like sakin yung baby ko may sepsis pagkalabas nya.

5y trước

Infection sa dugo sis..

Drink plenty of water ayan ang solusyon sis avoid salty foods tsaka mga coke .. Ung 2nd baby ko nag ka UTI ako kase pinaglihi ko sa coke tsaka.spicy noodles .. Pero.nawala din kase uminom lang ako ng uminom ng tubig mawawala din yan ..

Inom ka palagi water and fresh and pure buko water (no sugar), wag magpigil ng ihi, use cotton panties, iwas muna sa paggamit ng panty liner, if gagamit make sure napapalitan agad. Iwas sa maalat, powdered juice, iced tea and soda.

more and more tubig. water theraphy pagkagising pa lang 2 baso tubig agad walang laman ang tyan kakain after 2hours. bawal maalat bawal matamis. Need mo antibiotics para di maipasa kay baby infection

Fresh Buko juice at plenty of water. Sabi din ni mama ko noon yung pinaglagaan ng buhok ng mais (but im not suggesting it kasi preggy) dko sure kung safe sa baby ang pinaglagaan ng buhok ng mais.

waaaaaah diba may injection po kapag kkunan ng dugo? nd po kayo nttkot? ako nga po dati feeling ko naging anemia ako nung kkunin dugo ko para sa medical ko para wotk nkkloka haha.