Single Mom in the Making

Tinalikuran ng bf ko ung bata nung nalaman nyang buntis ako. Di nya daw aakuin ung bata. I was 5 months pregnant that time. Pero di totally naputol ung communication namin. Kahit pinagmumumura ko sya. Minamaliit ko pagkalalake nya. Pati pagkatao nya. He was there. Pero minsan nawawala wala sya. Once 4 days, then tumawag, asking if I was doing good, ung health ko. Then one time di sya nagparamdam ng 1 week. I just let him. Tinitiis nya daw ako. Kaso di nya daw kaya. Then naging okay ulit kami. Nagkita. He showed so much love and care. Binigyan nya pa kong pera pambili daw ng gatas ko. Binili nya lahat ng food na gusto ko that day. Pero di namin napag usapan ung tungkol sa pag ako nya sa bata. Kapag tinatanong ko sya about sa status naming dalawa he became uneasy di nya masagot. Hindi nya pa daw masagot sa ngayon. And I cant stand it. Ayoko magmukhang tanga na umaasa someday na magiging okay kami. He's leaving me hanging in the middle. Tinatry ko namang iwork out ung ganong situation pero di mapakali ung utak ko e. I dont want to settle in that situation. He shows he cares, palagi nyang pinapaalala ung gatas ko. Na kumain ako ng mga gulay at prutas. Sabi nya magfocus daw muna ako sa health ko at sa bata. Pero nag aaway talaga kami pag nagtatanong na ko tungkol sa relasyon namin. Ngayon nag away na naman kami. Tinanong ko sya kung mahal nya pa ko. Ayaw nyang sagutin. Napaparanoid ako. How come na hinahayaan nya kong matulog wondering if he stilll loves me or not? Any advise on what should I do? If ever na akuin nya ung bata, papayag ba ko kung hanggang sa bata na lang? Gusto kong ipagdamot ung bata sakanya if ever. Tanggap ko na din naman ung ginawa nyang pagtalikod at di nya pag ako sa bata. Please help me. ? 7 months na ko ngayon. TIA!

58 Các câu trả lời

First, kahit akuin nya yung bata, ikaw at ikaw pa rin masusunod. Mas may karapatan ka sa bata kaysa sa kanya. Hindi kayo kasal. 2nd, tigilan mo na. Wag ka na maghabol. You have a baby to take care of. I know masakit. I was once in your situation. Medyo same. My ex got me pregnant. He said hindi nya aakuin kasi kaka college lang nya (mas matanda ako sa kanya) and takot siya sa mum nya. Then sabi ko, okay mas okay na yung ganun kasi alam Ko. Then sa sobrang stress ko sa training ko. Nag miscarriage ako. I called him na for the last time, if pwede samahan nya ko sa doctor kasi feel ko wala na yung bata. At yun nga i never communicated with him. Then few years after that I was in a 5 yr relationship. The guy got me pregnant but was accusing me of having an affair. Which wasn't true. I was abused by him that one day i told him i wanted to stop the relationship. He couldn't accept it and beat me and accused me of having an affair. I was pregnant na pala when I broke up with him. So sa sobrang stress ko I had miscarriage again. The 2nd time and different guy. Then i left Pinas and went to study abroad and after I graduated I came back. My ex regretted everything he has done. He had a gf when I arrived sa Pinas. Then when he found out that I was in the city na, he got my number and asked me if payag ba ako magkabalikan kami kasi hihiwalayan nya gf nya total 2 weeks p lang sila, jinowa nya lang kasi alam nyang pauwi na ako, para daw masaktan ako. Though the drama didn't work na, i told him na ayaw ko na. I declined after that never cared about him. I dated few guys over the years but never in a serious relationship... until i met my fiance. a very loving, caring and funny guy. 3 weeks in our relationship, i got pregnant. Imagine for few years of trying to conceive and thinking about IVF and not getting married or talked to a guy i dated to get me pregnant but that didn't happen. Then my fiance came, 3 weeks of our relationship i got pregnant. And still didn't change. We became closer to eachother. The reason why I'm telling you this, it's because I want you to know that, it's okay if someone leaves, it's okay if we loved so much, it's okay that everything didn't turn out the way we want things to be. It's okay to get hurt, but don't keep on hurting for so long. The baby can already sense your feelings. Think about the baby. You will be a great mum. And everything will be fine and everything will be in your favor... in God's time. Smile. Cheer up! And enjoy the pregnancy. The guy for you will come and he will accept you, your kid.and all your flaws. Or maybe your guy will have a wake up call in few years, weeks or months. Just keep on praying for guidance and stay happy always. *virtual hug for you mummy!*

If kaya mo naman na wala siya sa buhay mo, then let him go. Makakadagdag lang siya sa stress mo at makakasama lang sa health niyo ni baby. Tingin ko alam niya kasing nanjan ka lang for him alam niyang hahabul habulin mo siya dahil may kapit siya sayo. Kaya iparamdam mo sakanya na kaya mong wala siya at wala kang pake kung mawala siya. Kung magccare man siya sayo and sa baby, edi hayaan mo siya. Dapat lang naman na gawin niya yun. At karapatan talaga niyang alagaan baby niyo kaya wag mo ipagdamot sakanya. Tsaka mahirap din magisa, and dadating yung time na gusto mong mabigay lahat para sa baby mo kaya baka dadating ang time na hihingi at hihingi ka din ng tulong sakanya. Kaya kung tumulong man siya para sa baby niyo, hayaan mo siya. Wag mo pagdamutan. Lalo na pag lumabas na yan, lalambot at lalambot talaga siya. Kaya hayaan mo siya na tumulong para sa baby niyo at kahit para sa baby nalang yung relasyon niyo.

Wag kana umasa sa kanya mommy. Regarding sa baby as of now ipagdamot mo sa kanya. Wag mo na syang habulin. Patunayan mo sa kanya na di sya kawalan. Kasi Di ka dapat manghinayang sa lalaking Walang panindigan at Di alam ang totoong kahulugan ng isang ama. Lalo na kung kaya mo naman na ikaw lang. Ang daming single mom ngayon, masaya naman sila sa desisyong pinili nila. Kesa naman andyan nga yung ama ng anak mo kunsimisyon naman ang inaabot mo araw araw. Pero pag laki ni baby sana wag mong ipagdamot na malaman nya kung sino ang tatay nya. May karapatan rin sya malaman kung sino at anong klaseng tao ang tatay niya. God bless sayo mommy, as of now sana si baby ang priority mo ngayon. May God guide you always along the way. ❤️❤️❤️ Na feel kita kasi yung kapatid ko ganun ang nangyari. ngayon malaki na pamangkin ko. At masaya ang kapatid ko kahit single mom sya.

Same situation here. Sinasabi nya lang na mahal nya kami ng baby namin, buys vitamins at nagreremind na kumain at alagaan ang sarili at si baby. Pero ramdam ko, iba na sya. Sinasabi nya lang un para gumaan pakiaramdam ko at hindi ako magisip ng kung anu ano. But most of the time iba ang pinapakita nya sa akin. Napaplastikan ako sa ginagawa nyang pagcare at pagiging concern nya sa amin. Tinatanggap ko na lang, natatakot din kasi ako na baka mapano si baby kung papastress ako sa mga ginagawa nya sa akin. Hindi ko mapigilan umiyak minsan pero kailangan lakasan ang loob. Wag mo muna ipilit sa kanya ung relationship nyo. Hayaan mo na lang sya marealize kung ano ang mawawala sa kanya kapag iniwan nya kayo. Enjoy mo na lang muna ang pagbubuntis at saka mo na isipin ang sa inyo. Ikaw na malusog at Si baby ang pinakaimportante sa ngayon. Malalagpasan natin to. 😊🙏

Teh mas isipin mo si baby at ikaw ok wag muna si kuya. Kaya yan.. Si koya magulo utak. D makapag desisyon. Wag ka umasa sa ganun! Kung gusto nya to he will instantly claim u both regardless of the situation. Tsaka pag malakas naman support system mo d mo naiisip si koya. Confidence lng faith kay God and positive thinking. U will be fine without him. Lagi mo isipin yan. Pero it seems that Inlab ka masyado kay kuya and ur wishing na maging okay kau. (sino bang hindi, sino ba may gusto ng broken fam) wake up.. U don't wanna force him to stay because of d baby, d nya nga Inako na kanya, ano yun.. May pinag samahan kau kaya he cares a lot. Pero I think his weak, afraid and walang paninindigan, (sorry na judge). But hoping someday ma realize nya, matauhan na xa at makapag decide na xa. Babies are blessing! Family too! Don't throw good things away...

Mommy, let him be.. A real man faces his responsibilities and obligations.. But for him, on the making pa cguro, atleast u know he cares for u and the baby.. Give him space and don't rush lalo buntis ka. U need to be in ur well being.. Iwas po muna stress sis.. Dun ka nlng muna cguro na u two are doing good.. Hindi man madali for u, d rin nman easy for him too.. Space lng mommy let him lng muna bsta ikaw, do what's best for u and the baby. Malay mo in time handa na xa, and u have proven him na ur his better half then God Bless u two and ur baby. 😊👍But ifever d tlga mag work, God is always there for us sis.. U need to be strong. Never self pity. Seeing u happy and in good health kau ng baby mo without him is the sweetest revenge.

5y trước

I’m feeling loved now ❤️😘

Parehas tyo ng stwasyon. He still cares for me. Alm ng in-laws yung problema namin at status namin na hindi kami magkaayos. Ang partner ko din unsure sa pagpapakasal at kng mahal b nya ako. Hnd nwwla ung pag aalala nya skb pero mahirap ksi kng magssettle tyo sa gnoong stwasyon. Ang hirap at sobrang sakit umasa. Andyan inlaws ko para gabayan ako sa pagbubuntis at wag ko mna msydo ispn ung stress nung about smin tuwing nsa knila ako. Ang hirap kasi d namin maayos yung problema bec of some confidential reasons. Pnipilit namin ayusin pero nssktan lang kmi. Lalo buntis ako ayoko madamay ang baby. Kaya ngyn nagdecide ako mag lay low. Wag muna ako mkpagusap sknya. Gsto ko magisip ng maayos at magsink in skn na kaya ko pdn kht wla sya. Kht wlang tatay ang baby ko.

On my opinion masyado na sya kampante sayo. Kasi alam niya na andiyan ka and hindi ka mawawala. He knowsn inlove na inlove ka sa kanya. So he knows na kapag nilagay ka nya sa isang sulok as his reservation, andiyan ka parin. And everytime nag cocommunicate sya sayo, sumasagot ka. For me, why dont you try it the other way, Baliktarin mo. Ikaw naman yung tipong hindi sasagot sa kanya ng 4 days or 1 week. Tiisin mo. Kailangan mo sya turuan ng leksyon. Put your feet firmly on the ground. Make him experience what he is doing to you. And wag na wag mo ipakita na takot ka mawala sya bcs the more sya aabuso sa situation. That is how I would do it

Sa tingin ko sis, mayroong big factor na pumipigil sakanya. Maaring tao, bagay o mismong ang sitwasyon. Karamihan sa mga kalalakihan late ang maturity at realizations. Sa totoo lang mas matapang tayong mga babae kaya siguro tayo ang pinili ng Diyos na magdala ng mga angels sa tummy natin. Hindi magiging madali ang sitwasyon mo lalo ngayon na hindi mo alam ano ba talaga kayo peo for now what matters is ang health ninyo ni baby. lahat ng nararamdaman mo naabsorb nya yan, pasasaan ba at paglabas ni baby mapapawi lahat ng lungkot at hirap. Kaya mo yan sis! 💕 Si baby lagi ang isipin mo at ang health nyo ❤️❤️❤️

5y trước

hehe! normal sa ating buntis yan sis. lalo first trim mo lahat talaga ng emotions mo nyan grabe. hehe! ako nun paiyak iyak pa kahit simpleng late lang umuwi asawa ko. haha! kaya paglabas ng mga anak natin alam na. hehe! stay safe po at super selan ng first trim 😊I'm m on my 31st week na pero emotional pa din haha!

been there sis, pero di ako buntis nung mga time na yun. Yung feeling na parang kami na hindi, ganyan din sya nagpapakita ng care sakin, lagi kaming magkatext/chat. Pero in the end, umasa lang ako sa wala. Ako lang din yung nasaktan sa huli. kung satingin mong wala naman talagang patutunguhan yang mga pinapakita nya sayo, wag ka nalang din umasa sis, kasi nagawa ka nyang talikuran before so possible na gawin nya ulit yun. Malapit kana manganak sis, much better wag ka masyado papastress 😊 Wag tayo magsettle sa taong walang kasiguraduhan pagdating sa nararamdaman nya sayo. God bless 😇