Bigkis

Hello mga mommies. Ask lang po kung sino dto nagbibigkis kay baby. As per pedia po kasi tlgang binabawal ang bigkis kasi possible daw na mahirapan si baby huminga. Ung mother ko naman paulit ulit nya ko sinsabihan na magbigkis kasi daw magkakakabag at wala daw shape ang katawan pag laki ni baby. Di ako naniniwala kaya tlgang di ko binibgkisan si baby. Kaso pinipilit niya po tlga?Sino po dto nagbibigkis kay baby? And is it safe pa? Thank you!

15 Các câu trả lời

Nagtry mother ko. 2 nights lang then i firmly said no talaga kase first night sa inis ni baby nagpoop sya ng sobrang dami kapipilit kumawala sa bigkis. Second night hindi sya tumigil sa pag-iyak hanggang hindi naaalis ang bigkis. You are the mother, your instincts as well as updated and scientific education will guide you. Ang shape ng katawan ay namamana, hindi nahuhulma.

Dina po inaadvise talaga ang bigkis. Mas maniwala napo sa scientific research and facts kasi may proof naman kung bakit bawal. Mama ko rin sinasabihan ako bigkisan si lo kasi girl.. para daw may balakang paglaki. Oh ngayon, coke in can ang katawan ko. Hehe. Walang balakang. Nasa genes naman kasi namin ang di mabalakang. Hehe.

Ako nung 1 month minsan binibigkisan ko lalo na pag napapansin ng mama ko na walang bigkis anak ko.kaya lang pag naiihi sya nababasa ung bigkis nya nagiging cause pa ng pagka infect ng pusod nya kaya tinanggal ko.for me di na need bigkisan🙂

isa sa mga rason kaya bawal ang bigkis dahil naiipit ang tyan ng Babies at hindi nakakahinga ng maayos. may tendency din na mapigilan dumaloy ung gatas na nainom ni Baby at mag stock lang sa baga .yun ay magiging cause ng pag kakaroon ng pulmonya ng Baby..

5y trước

Thank you mamsh

pakiulit po sa mother ninyo ang sinabi ng pedia. hindi ko po binigkisan baby ko. nung una sinabi rin ng mama ko na bigkisan ko pero nung sinabi kong hindi pwede umayon na rin naman siya.

Nag bigkis ako sa baby ko nung natangal na pusod nya, tapos ilang months napasin ko parang ang liit ng bewang nya tapos malaki yung tyan, nung 6months sya hindi ko na sya nilagyan

Pag may bigkis jan may possible na mamaho ang pusod ni baby lalo pag di araw araw cheni check.hayaan mo lang naka open,ganyan talaga ang mga nanay natin sinauna ang paniniwala.

Ako nung may pusod pa di nagbibigkis. Nung wala na nagbibigkis na si baby pero sa gabi lang. Wala naman masama sumunod. Tayo naman nun dati nakabigkis. :)

Ipaliwanag mo nalang kay mother mo sis ang mga pwedeng mangyari kay lo mo kapag binigkisan at kung bakit sya di na advisable gamitin 🙂

Ayan kc ang mga sinaunang ginagwa ng mga perents natin ngyon lng nman nauso ang di paglalagay ng bigkis..