Mali ba ako?

Kaninanb umaga kase habang nagaalmusal kame nagluto nga oaka ako sinangag ko yung kanin at nagluto ng ulam so ayun habang ngang kumakain kami dumating paoa ng asawa ko sa kusina nga po pala dito kami sakanila nakatira then tinanong ng FIL ko yung asawa ko kung madami ba yung kaninsabi ng asawa ko sakto pang so ibig sabihin sakto saming lahat sa asawa ko sakin saknya sa MIL at sister inlaw ko so kinti lang din naman kami kumain nawalan tuloy ako gana sabi ni FIL BAKIT DAW DI NAGSAING ano kakainin ng sister inlaw and mother inlaw sabi ng asawa ko meron pa abg dami pa hala siya sa tingin at nagsaing kinuha ko nalang tuloy anak ko at hinele ko umiiyak padabog na nagsasaing padabog lahat mula sa kanin nayon nakaka inis so di ako kumikibo hinahayaan ko siya bahala siya ganon din nung isang araw mabait naman sila e siguru sadyang may topak lang ngayung araw so nakakaaakit ng ulo diva ang aga ng bwiset! So nagsabi ako sa asawa ko na uuwi na muna kani kila mama kasi nga sa ganon na sitwasyon alam naman niya di lang ngayun nangyari yun ako mahihirapan lalo na asawa ko umaalis naman tuwibg umaga gabi na uwi galibg trabaho madalas kong kasama FIL kolang kasi wala naman masiyado trabaho gumagawa naman din ako ng gawain bahay sa mga anak ko ako din naman nagaasikaso ang hirap lang ngayin ko nakikita yung ugaling ganin na ang plastic ayaw pako payagan ng asawa ko umuwi ako daw ang mag adjust dipaba daw ako nasanay na ganon tatay niya. Nako di ko maintindihan kung tamang ako pana yung mag aadjust naiiyak nalang ako lagi kapag ganon.

14 Các câu trả lời

Unang una po.. kung aalis kayo sa bahay ng byenan ninyo.. lalo lang cla mabbwisit sa inyo. Ang dating sa kanila is nagmamalaki ka pa. Pano ko po nasabi? Kasi nakita ko na yan sa parents ko. Lahat ng kilos ng sister in law ko, nakikita nila.. lalo na yung mga mali. Kaya nga po bihira ang magkakasundo ang byenan sa manugang diba? 😅 Anyways, baka mamsh may kulang sa effort mo kasi.. or siguro kelangan mas mag think out of the box ka? kumbaga.. nag luto ka nga... nag sangag ka.. pero kasi baka meron family member na ayaw kumain ng sinangag mo? At gs2 yung plain rice lang. Baka nasa isip ng FIL mo sayang yung ibang rice. Sana kalahati lang sinangag mo then kalahati plain lang. O kaya next tym pag magluluto ka.. mag sabi ka sa kanila. O eto po lulutuin ko. Ganito kadami kanin. Ayos na po ba sa inyo e2? O kulang? Kumbaga... kung gs2 mo tlga magkasundo kayo, try mo i consider yung mga nasa isip nila. Wala po tayo magagawa kundi makisama. Hindi sila mag aadjust para sayo. Unfair db? Pero ganon tlga rules pag nakatira sa bahay ng inlaws. Kaya kung makakayanan ninyo bumukod.. mas mainam.

4y trước

Sana sinabi ng FIL niyo sis isangag niyo yung sobrang kanin then magsaing na din kayo. Hahaha

Talagang ganun sis.tayo ang magaadjust kasi tayo ang nakikitira sa kanila.kung kaya niyo na bumukod ng hubby mo bumukod nalang kayo pra wala ka stress pero kung d pa kau makabukod ikaw muna umintindi sa kanila.habaan mo nalang pasensiya mo basta gawin mo yung work mo diyan atleast alam mo na wala sila masasabing mali sayo kung sakali. kasi alam mo sa sarili mo na tumutulong ka diyan.pero kung may mali parin sila nakikita sau problema na nila yon basta gawin mo work mo.at habaan mo pa pasensiya mo.yun lang at goodluck sau 🙂

Thank you, I do appreciate all your comments maybe I should try better, mabait naman sila sakin at sa mga bata minsan lang talaga once na sinumping daw ng S lalo sa asawa niya kung di siya punagluto sa umaga or what else e nandadamay na. Hirap kasi ganon also we tried na bumukod baka next year tuloy nanamin kasi pinigilan lang naman kami lalo na para nadin makasama mga bata. Thanks for all your answers! Godbless us!

4y trước

At isa pa kung bubukd naman sila may ayaw e. Sila yung gusto lahat ng anak nila kahit may asawa sakanila padin nakasiksik gaya ng pangaya niya kahit may asawa at anak na dito nalang daw ayaw ng asa nung panganay kasi sa ganyan din then yung babae nila ganin din since malapit na ikasal gusto nila dito nalang din, yung point kulang din may pamilya na kanya kanya mga anak hayaan na dapat sankung ano ang gusto dba? Mahirap ba ganon.

Kaw po mag adjust since kaw ang nkikitira, same po tayo nkikitira lng dn ako sa parents ng asawa ko, 6months n wala dito asawa ko pero khit kelan wala po kmi naging problema maayos pkikisama nila saken khit mnsan my topak kapatid ng asawa ko wala kming conflict, nsa pakikisama at pag intindi sa isat isa lng po yan wag sensitive masyado kung tutuusin npakababaw ng reason mo, no offense po

Mamsh dapat lahat ng pagpakumbaba gawin mo at mkisama ka sa inlaws mo kasi hndi mo bahay yan. Hindi lang anak at asawa mo ang asikasohin mo dapat lahat ng nakatira jan lalo na sa pagkain. Kung nong kakainin nyo dapat.kinakain ng lahat. Buti nga libre tira nyo jan. Kung hindi mo kaya makisama hanap kau ng malilipatan na kayo lang ng anak at asawa mo.

4y trước

Tinatry naman namin bumukod ayaw nila, kesyo daw ganito ganyan isip kolang kaya ganin kasi mawawala na yung kami ang magbabayad ng ilaw at iba pa. Siympre tipong kase daw pag nag asawa na ate niya ayun nadaw wala na sila kasama saka kahit dito nalang daw kami aalis padaw kami e, yung point kulang sila ang nagutos na gawin ko at ano iluluto ko then ganon na nanamn nangyari na sila pa nagsai madami pa ang kanin o gumagawa nalang ng issue hindi naman din ako kumikibo gumagawa din ako ng mga gawain wala silang ma sabi sigur sabi ng asawa ko nasumpong nanaman siya baka si mama niya dahil maagang umalis at nadamay lang ako well anin lang kung ganin huwag naman damay damay dba?

Since nakikitira ka dapat isali mo din sila sa ginagawa mo, need mo mag adjust kasi ikaw andyan, kung magsasaing, dapat isali mo sila, di yung ikaw na nga nakitira tapos kung magluluto para sayo din lang, medyo bastos na po yun. Siguro kung di nyo po kaya yung ganyan, bumukod nalang kayo.

4y trước

Actually yun ngapo ang sinabi ko. Naglutu po ako which is para samin lahat madami po yung kanin para saming lahat okay na at sumobra panga po, then sa pakikisama po sobrang adjustment na yung ginagawa ko wala naman sila naririnig sakin ni asawa ko sa lahat ng nangyayari sa bahay ofcourse po kapag nagluluto ako para sa lahat kinagalit kasi is ako yung nagluto which is gusto nila asawa ko pagod sa trabaho asawa ko puyat din sa trabaho diko lang ginising and sa pakikisama ginagawa ko sunod dito sunod don wala din naman akobg reklamo. Yun lang kayanga po sinabi kodin sa post ko ako mag aadjust kung pwede naman na umuwi na muna kami samin ayaw lang kasi ng asawa ko umalis dito ganon din gusto dito kami magpatayo ng bahay which is ayaw ko kasi sa lahat ng galaw ko may naka bantay. Alam naman natin yan.

palampasin na lang minsan yung mga ganyan. ikaw lang din maiistress. kahit ganun minsan ugali nila ikaw na magpasensya kasi parents ng asawa mo yan.

Di ko alam kung yung phone yung may problem kaya iba iba ang word..o yung...hmmm..bahala kana nga jan 😂😂😂

Ikaw talaga magaadjust kasi nakikitira lang kayo. Kung ayaw mo makisama bumukod kayo.

Ikaw ang nakikitira, ikaw ang mag adjust. That's the rule