i need advice

Im 11 weeks pregnant, stress na stress ako sa tatay ng anak ko, maalaga naman siya pero hindi siya kumikilos pag hindi inuutusan, walang pangarap sa buhay at puro online games lang, bago ko po malaman na buntis ako, nakipagbreak na ako sakanya kasi nananakit siya. Sinungaling at kinocontrol niya ako, magaling siyang mang hack ng facebook thats why takot na takot din ako sakanya. Ayaw rin niya kausapin ko yung pinsan ko na nasasandalan ko. Plano po ng family ko na ipakasal kaming dalawa. Anong pong gagawin ko? Naiisip ko rin kasi yung baby na mahihirapan siya na walang tatay, pero naiisip ko din yung future namin dalawa ng baby lalo na kung ganon yung ugali ng tatay.

26 Các câu trả lời

Don't stress yourself too much. Basta gawin niyo lang po ung tingin mo makakabuti sainyo ni baby. Tska pray po. Super effective po nun. Ganyan din po ako. 2mos na tiyan ko bago kami ulit magbalikan ng daddy ni baby kasi babaero siya and nagkaron ng gf kahit alam na niyang preggy ako. Pero pinagpray ko lang di ko sinukuan. Humingi ng sign kasi pressured din ako nun sa family ko pinapagalitan ako kesyo bakit kasi nagpabuntis at bakit binalikan ko pa noon pero naging firm labg ako sa desisyon kona mag wait bago tuluyang kalimutan ung daddy ni baby. Pero bumalik si daddy and iniwan ung mga dati niyang gawi. Super caring niya and ramdam na ramdam ko ung pagbawi niya. Hehe. Pray ka lang po :)

isipin mo na mas mahirapan kayo ng baby mo kung ganyang klase ang tatay nya, siguro kung magbabago sya at mapakita nya na karapat dapat syang maging tatay mapatunayan nya na kaya nyang maging responsable pede mo na syang pakasalan pero yung gayan kawawa lang kayo ng baby mo lalo na pag palaki ng palaki ang bata palaki din ng palaki ang gastos. pede naman magamit ang apilido nya kahit di kayo kasal basta aasikasuhin nya. pero kung ayaw nya ade hayaan mo sya hndi naman ikaw ang mawawalan kase pag anjan na ang baby mo lahat kakayanin mo. be strong wag ka padala sa takot mo sakanya.

Ilang beses ko na po sinabi yun sa magulang ko, ang sagot lang nila magdusa ako dahil ginusto ko to, actually di ko to ginawa na as in payag ako. Kasi ang gusto ko sana, makapagtapos ng pagaaral, matagal na ako nakikipaghiwalay sakanya pero paulit ulit niyang kinokontrol yung facebook ko. Buntis na ko nung malaman ko sa kaibigan niyang babae yung sinabi niya na tinuluyan niya na ko kasi ayaw niya na ko mawala. Ngayon buntis na ako and di na ko makawala sakanya.

5y trước

Makakawala ka, you still have chance. Piliin mo yung sasaya kayo ng anak mo. Kaya nyo mbuhay kahit walang tatay no. Maraming single mom and they really are strong.

Wag ma stress mommy kawawa si baby its better na mag open up kau sa isat isa,. Sabihin mo sa kanya lahat ng ayaw mo baka sakaling magbago ,pero sabihin mo rin sa parents mo yung about sa situation nyo,, kumpleto nga kau di naman kau masaya at immature pa sya, mas kawawa si baby kung magpapakasal ka dun tapos sinasaktan ka nya walang matinong lalaking marunong manakit ng babae, always pray lang po may plan si god sa lahat 😊

5y trước

Nasabi ko na lahat sakanya yan, ilang beses na rin siya nagsabi na magbabago siya. Hindi pa kami. Hahahaha kaya di na rin ako naniniwala.

Wag ipagsapalaran ang inyong kinabukasan ng baby mo sis... Kapag nananakit ang ama ng anak mo better hiwlayan mo na agad baka maulit pa ikaw lang mahihirapan and hndi magnda kalakihan ng bata n makita un kung ang dahilan mo lang eh pra may ama ang anak mo at buo ang pamilya.... May pinsan ako gnyan tamad ang husband hanggat sya ang dumidiskarte sa lahat... Kaw din mahihirapan...pero nasau parin ang desisyon

Kung love kau both ni baby handa siyang magbago.. Hindi para sa sarili niya kundi para sa bay niyo.. But f ganun parin why not dun ka muna sa parents mo kac delikado sa isng buntis ang mag galaw galaw lalo na mabibigat na gawain not advisable yan.. Sabihin mo sa kanya na pag nanakit sayo pag my mangyaring masama sa inyo ni baby pagsisihan niya.. Be careful always sis and pray.. GOD always have a way and plan.

5y trước

Wow graveh naman cxa mommy anung klaseng ama ba yan siya.. Hindi niya bah talaga ini isip na ank niya din yan at nkaka sama sa inyo ni baby yung mga pinag gagawa niya..

Alam mo mamsh swerte mo kasi naiisp mo pa yan ngayon. Sbhin mo na sa parents mo yung gngwa sayo ng bf mo, sila kakampi mo atska kung nagiisip ka, walang tatay yung bata? Mas okay na kayo nlng kesa gnyan yung mgiging asawa mo. Yan yung pinagsisishan ko, ayon ndi ko snbi sa parents ko gngwa skin, hanggang ipakasal kami tuloy parin sya hanggang sa nawala yung anak ko sa stress ko sa knya.

5y trước

Actually sinabi ko na din sa parents niya yun, pati pasa ko at message niya na mamatay na daw ako. Pero wala, nagchat ako sa mama niya, then sabi parang ako pa raw kumakawawa dahil pumayat daw ek hahahaha

Hindi porket gusto ng family mo ipakasal ka, magpapakasal ka. Life time commitment ang marriage. Bigyan mo muna ng chance kung magbabago pero hindi sagot dun ang pagpapakasal kung hindi ka pa ready. Ikaw ang magdesisyon about sa marriage nyo. Kausapin mo parents mo, sabihin mo yung nararamdaman mo. Mas makakatulong sila 😊 Godbless.

ako sayo wag kna pakasal kasi pag ganyan sya na ugali nya na yan lalo na yung pananakit in the future mahihirapan lang din magiging baby nyo makikita nya mga pinaggagawa ng father nya pwede naman pagkalaki na ng baby mu ipaintindi mu sknya kung bakit tell mu sa parents mu hindi mu kaya makasal sa kanya den pag hiwalay na kayo gawa ka new account

5y trước

hindi totoo yun may mas deserving sa kanya .

Mganda dyan sbhn mo rin s parents mo kung ano syang klseng tao para maaga palang alam n nla. Wag m i ssakriposyo ung wellfare nyo ni baby dhil lng sa iniisp mo or ng family mo ung lalaki yung baby m ng walang tatay. Kung ako nsa posisyon mo mas nanaisin ko na na mging single mom kesa sa may asawa nga ko wla nmng ambisyon at bugbog ang bnbgy,