Suggestion

Suggest ko lang sa mga mommies na manganganak na hindi pa kasal, iapelido niyo muna sainyo anak niyo. Di naman mahirap ipaapelido sa magiging partner niyo yung anak niyo in the future. Wag kayo makinig sa iba na wag mo tatanggalan ng karapatan yung tatay sa anak niya kaya dapat sakanya ipaapelido. Gosh. Di mo naman siya tinatanggalan ng karapatan. Di mo lang sinunod sakanya apelido ng bata tinanggalan na ng karapatan? Nasa tatay naman yon kung gagawin niya karapatan niya. Maging praktikal kayo. Mas mahirap yung inapelido niyo sa tatay tas magkaconflict in the future.

18 Các câu trả lời

For me mamsh, mas ok aq sa ganito... Though marami nagssabi na dpat iapelyido sa tatay.. Wla nmn sa apelyido ang pagging tatay at pgiging kompleto mg bata eh.. In d first place, kng gusto nya paninindigan ang bata, dpat nsa kanya ang urge na ibigay ang last name nya. Sa panahon ngaun, d na ibang kaso ang wlang surname.. Bast mapalaki mu c baby ng maaus, ok n un.. In the future, maaus din yn. Isa pa, kng skali n mkhanap kn ng gusto tumayo ky baby, mdali nmn palitan ang surname.. Kesa nkpangalan sa tatay, mhihirapan ka na palitan pa..kc need pa ata consent..

Basta ako nagsisi ako nagsisisi ako kung bakit kopa pina apilido sa tatay nya ang anak ko khit d kami kasal,kc in d future dn pla iiwan nya kami at sasama dn sa my pamilya na dn na katrabaho nya,wlang sustento wlang kumusta man lng sa anak cmula ng 2yrs old cya now 9 yrs old na cya at nkpg move on nako gusto ko ipasunod sa apilido ko paRa mwlan cya ng karapatan pgdating ng pnahon na kailanganin nya anak ko,kung kami lng hindi kami mgha2bol sa taong walang kwenta inuuna ang libog at iba kesa sa pamilya,OMG abot ng 50k ang gastos...

4y trước

mommy, na change mo naba surname Ng baby mo sa surname mo po? ask Lang po ako kasi same tayo prob. pero Wala sya bago kinakasama. sadyang batugan Lang talaga

Hindi po para sa tatay yun. Para po yun sa anak. Kapag hindi na acknowledge ng tatay ang anak walang habol ang anak sa tatay niya. Ang anak ang nawawalan ng karapatan sa tatay niya. Eh kung yumaman si tatay tapos namatay walang habol ung anak sa kayamanan ng tatay since hindi siya kinilala ng tatay niya. Sa affidavit of paternity po ang sinesecure nya is ung right ng baby not the father. Ang mother hindi matatanggi na anak niya kasi sa kanya lumabas. Pero ang tatay pwede niyang itanggi.

5y trước

E tang ina naman. Yung karapatan naman nung bata yung tinatanggal mo sa anak mo diba? Hayaan mo nang magkaron siya ng habol sa sustento until mag 18 siya. Visitation rights at saka karapatang magsustento lang naman ang makukuha nung tatay e kung ayaw niya na sayo at mahal niya pa rin yung bata tapos hindi kayo kasal. Napakatanga naman natin magbigay ng advice kung about sa legality yung pinag uusapan tapos wala naman atang kaalam alam sa batas. This is so frustrating. I'm not sorry for my selection of words. Nakakainis lang kasi napaka misleading nung ibang suggestions. I salute those people who are just doing what is right for their child, but please don't make it beyond pride and stupidity!!

mommy very wrong Ka na Hindi mahirap e pa apelido ung anak mo sa tatay pag ung sayo ung ginamit nya tulad Ng case pamangkin ko parehas sila minor that time Kaya surname namin ang dala Ng bata pero ngaun inaayos na nila na ung surname Ng bata ay sa tatay para magawa un need nila mag pakasal at e adopt ung anak nila para madala nya ang surname Ng tatay nya, Momsh wag Tayo mag suggest Ng maling info very worng Yan.😊

May mga father ng bata na ayaw iapelyido sa kanila. Like sakin, ayaw nya sa bata. Gusto nya freedom nya eh. Ni sustento wala. Kung alam ko lang na ganun siya kairresponsible pumatol na lang sana ako sa iba kesa sa kanya. Atleast yung iba kayang panindigan ang nagawa nila. Ayoko maghabol sa kanya kaya itatago ko yung bata at wala siyang matatawag na anak.

Lalim ng hugot mo ah. Nasa sakanila na lang yan. Hayaan mo sila sa desisyon nila kung kanino ipapaapelido ung bata. Kung di pa sila kasal at kung in good terms naman sila at handang panindigan ng ama, why not? E kung di na nga kasal at di pa inacknowledge dyan na papasok yang suggestion mo.

5y trước

Agree

Para po sa anak nio un. Kc pag ipinaapelyido mo sau anak mo ibig sabhin unsure ka na cia ang tatay.. Tsk! Anu nalang laban ng anak mo pagdating sa suporta?? Nganga?? Illegitimate na nga dhil d pa kau kasal d mo pa ipapaapelyido sa tatay.. Masaklap un..

Depende sa magpartner yan kung kanino ipapaapelyido ang bata. Kailangan ng bata yun para may habol siya sa mga karapatan niya sa tatay niya. Kung hindi mo ipapaapelyido yung bata sa tatay niya, hindi yung tatay ang mawawalan ng karapatan, kundi yung bata.

kami ng po bahala diyan huwag mo na problemahen..sa kin pangatlo na pinadala ko apelyido ng papa niya para pagkasal na kami hindi na madami aasikasuhin..

negative agad iniisip mo? iniisip niyo po kse agad na magkakapoblema sa future kaya ganyan sinasabi nio .. wag po nega