Cm ơi sinh thường được nghỉ mấy ngày, trong tết thì sao

Em dự sinh 3/2/2022 ngay mùng 3 tết luôn thì đc nghỉ mấy ngày nếu sinh thường cm. e nghe nói có chế độ dưỡng sức sau sinh sau thời gian thai sản 6 tháng của luật lao động ấy. Mà sinh ngay tết vầy ai cũng nghỉ thì có đc cộng thêm mấy ngày nghỉ tết theo luật ko có ai thông não dùm e ak e cảm ơn

10 Các câu trả lời

Tối đa 5 ngày nhe mom tùy trường hợp, cái này có lần m đọc đc nè, là theo Khoản 1 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về dưỡng sức,trong khoảng 30 ngày đầu tiên trở lại làm việc sau tgian thai sản mà mẹ còn mệt thì có thể được nghỉ dưỡng sức từ 05 đến 10 ngày. Mà tgian nghỉ là tính luôn lễ, cn rồi đó nên k đc cộng thêm đâu mom

6 tháng là tính thêm r đó mom. Mà đc cái là lúc mom đi làm lại mà cảm thấy còn yếu thì có thể xin nghỉ dưỡng sức thêm 5-10 ngày. Tg nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe theo quy định là sinh một lần từ 02 con trở lên: Tối đa 10 ngày. Sinh con phải phẫu thuật: Tối đa 07 ngày. Các trường hợp khác: Tối đa 05 ngày.

lễ tết vẫn tính trong 6th nghỉ thai sản mom ạ. sau 6th nếu mom còn muốn nghỉ thêm dưỡng sức sắp xếp cho em bé thì trong vòng 30 ngày sau đó mom làm đơn nghỉ dưỡng sức thêm.

Mình không biết. Vì đẻ 2 bạn không bạn nào nghỉ theo bảo hiểm.

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom nha

mình hông biết luôn đẩy bài cho m

này mình k rõ nữa, đẩy bài cho m

em k biết vụ này rầu..😅

mh ko rõ vụ này

e cũng k rõ nữa