Sinh thường nghỉ dưỡng sức mấy ngày sau khi đi làm lại?

Nãy vô tình đọc đc thắc mắc của 1 mom về chuyện bà đẻ nghỉ sau khi hết thai sản, cái này mình xin chia sẻ cm. Là sau thời gian thai sản theo luật BHXH thì nếu mà đi làm trở lại vẫn thấy mệt trong 30 ngày đầu tiên, mom có thể đc nghỉ 5-10 ngày gọi là chế độ nghỉ dưỡng sức khi sinh. Quy định này là theo Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

10 Các câu trả lời

Mh thấy pháp luật mh cũn tạo điều kiện tối đa cho mẹ bỉm r í. Ngoài mấy cái nghỉ sản rồi nghỉ dưỡng thì nếu mh trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi còn được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Điều này được quy định tại Khoản 5 Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012.

Rất hữu ích, gì chứ mấy chế độ nghỉ thai sản này k phải mẹ nào cũng biết. Mình bổ sung là mẹ sinh thường nghỉ dưỡng sức tối đa 05 ngày, sinh mổ thì tối đa 7 ngày dưỡng sức, mẹ sinh một lần từ 2 con trở lên sẽ được nghỉ dưỡng sức tối đa 10 ngày. Mỗi ngày nghỉ dưỡng sức thì hưởng lương 30% mức lương cơ sở (theo Khoản 3 Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014).

https://www.facebook.com/1333976860078854/posts/2420303304779532/ mon ơi nếu không phiền mon ghé qua link này cho mình xin nút like. Mình xin cảm ơn m nhiều ạ. Nếu thấy phiền thì cho mình xin lỗi bạn nhé

cảm ơn m đã chia sẽ

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích