baby

Bakit kaya madilaw si baby? 3 weeks na sya, napapaarawan naman pero ganyan pa rin. Baby sya ng sister in law ko.

baby
122 Các câu trả lời

hala sis ganyan din si baby ko nun, 3weeks is not normal na daw pag naninilaw pa yung baby, kasi nung pinacheck namin si baby dapat yung sa rashes lang pero nanotice ni pedia yung pagkayellow nya kaya pinakuha yung bilirubin level nya and result is sobrang taas kaya kinagabihan inadmit namin si baby, pinailawan sya at ilang oras lang nawala yung pagkayellow nya, tska marami rin test ginawa sakanya para masiguradong ok sya, kaya thank God okay na baby ko 3months na sya ngayon at nakonfine sya nung mga 3 weeks sya. Mas magandang maagapan yan sis, kasi liver ang maaapekto jan, mas malaki na ang gastos pag humantong pa sa liver transplant. Wag nyo pag walang bahala yung mga ganyan sis, pag di siguro pacheck agad wag ng hintayin na lagnatin sya. Kawawa si baby, God bless!!

If breastfeeding pacheck ang blood type may tinatawag kase ABO incompatibility...pero kahit na ganun kailangam continous lang ang breastfeeding may mga pedia kase nagsasabe itigil dahil daw sa breastmilk...hndi totoo yan kailangan lang ma hydrate ni baby para maiflush out nya yung bilirubin na nag cacause ng paninilaw....if hndi naman breastfeeding check nyo yung kulay ng popoo nya if color chalk better pacheck na kayo sa gastro pedia...if normal naman ang popoo paaraw lang yan from 6am to 8am naka diaper lang 1hr harap 1hr likod nakatakip lang ang mata ni baby...ganyan anak ko eh 2months na nung nawala paninilaw nya hanggang mata...nangitim sya at papa nya kakabilad nila pero worth it naman dahil nawala paninilaw nya

3y trước

oo nga kami din ni baby boy ko 1 month n po ngaung dec 14 pero still naninilaw p din sya pero patuloy p din ang paaraw at pabf ko sa kanya nagwoworry lng tlaga ako buti at ndi kmi nag iisa ang bochog n nga ng baby ko eh

Ganyan po si baby after 1 week pagkalabas nya minonitor ng pedia sa wellbaby yung paninilaw nya. Pagkalabas kasi namin ng hospital maulan non ilang araw kaya di napapaarawan si baby. Sabi ni pedia baka daw Jaundice. Infected yung dugo. Kinontra ko pa nga, naku kulang po kasi sa paaraw pa si baby kasi maulan po. Sumang-ayon naman sya, paarawan nga daw then after a week ibalik pag di pa din nawala. Thanks God di na yellowish yung eyes nya. 15 minutes na paaraw enough na po every morning.

Ganyan dn po baby ko sis nung 2 weeksold checkup nia sbe ng pedia tloy lang paaraw. Ngayon 1 month and a half n sya mejo may dilaw dilaw pdn sya kaht dun sa white part ng eyes nya. Everyday dn nmen sya pnpaarawan mula inuwe nmen sya from hospital. Mejo nagiimprove sya ngayon tuloy lang paaraw tapos ung dumi nya ung sawan pdn ung madilaw na may bilog2 na puti. Hopefully sa 2nd month nya mas ok na kulay nia.. 👍🏼

Hi sis ganyan din lo ko.. Advise ng pedia paarawan tag 15 min harap at likod at pati mata. Unti unti naman nawala but still meron pa din nung 3 weeks sya. Ayun pinayuhan ako na since bf sya puro mga green vegie lng kainin iwasan ko mga carrots squash atbp. Then ayun if gusto ko daw mabilis mawala paninilaw. Stop ko ng bf for 2 days. Eto ngaun 1 and half month na si lo nawala na paninilaw.

5y trước

Kasi may sangkap daw ung breastfeed na nagcause ng matagal pagkawala ng paninilaw.

Ask your pedia. If di naman nababahala si doc, wag ka din po mabahala. Just continue breastfeeding and pagpapaaraw sa kanya. Mawawala din po yan. Si lo ko nga 2months beforw mawala paninilaw nya. Minsan kasi baka po breastfeeding jaundice yan(paninilaw po sya due to hndi po magkablood type si baby at si mother kaya nag aadjust pa si baby sa milk ni mommy) mawawala din po yan

meron kaming kapitbahay sis, 4months na yung baby pero sobrang yellow nya pati yung mata and malaki yung tiyan, tapos nilagnat yung bata and hindi nya kinaya namatay sya. Hindi kasi nila pinacheck up, wag nalang naten balewalain yung mga ganyan. monitor nyo yung pagtae ni baby pag pale yung kulay iba na yun. Go to your pedia nya, and do a research about jaundice baby.

Ganyan baby ko, akala normal yung paninilaw. Ng makita ng pedia na hematologist pina-admit agad sa PICU critical na pala 24hrs lng yung simula ng ipanganak sya. Ang taas na pala ng bilirubin level nya sa dugo nya. Same na manilaw na at matamlay, medyo madaling mapagod si baby (madali syang mapagod pag nadede, patigiltigil). Nasa 15days syang naka phototheraphy.

5y trước

Maybe ibang case nman po ung ganito. Mukhang nauwe nmn nla c baby. Paaraw lang yan ung baby ko mag 2 months na nung mejo nawala paninilaw

Hi po. Ganyan din baby ko. Breastfeed po ba si baby ? Kc po pag breastfeed medyo matagal po talaga pagfafade ng padilaw nya. Kamusta po ang poops ? Mustard yellow or bright ? Kc po advice nung pedia namin as long as normal ung poops no need to worry. Extended jaundice po tawag sa ganun. Lalo po pag breastfeed. Mas ok na din pacheck sa pedia. 😊

baby ko po pakapanganak ko hindi yellow pero after a month biglang nagyellow.noworry din ako kaya dinala ko sa pedia. yun pala allergic sya sa formula na binibigay namin sa kanya (hindi kasi ako nakabreastfees due to health reasons) pinalitan ng pedia ng hypoallergenic na milk. yun luminaw na skin nya after 2 weeks. formula fed po ba sya?