นน.ลูกในครรภ์ตกเกณฑ์ ทำไงดีคะ

28 w นน.แม่ขึ้นมา2 โล นน.ลูก 874 กรัม หมอบอกน้องน้ำหนักตกเกณฑ์ แม่ๆมีวิธีบำรุงน้องแนะนำมั้ยคะ? *แม่ทานข้าว ไข่ กล้วย นม ผลไม้ ปกติ * ปล.เราแพ้ท้องตั้งแต่ 1เดือนถึง 5 เดือนเลย

นี่ก็ตกเกณฑ์นิดหนึงคะ แต่เด็กแข็งแรงดี เลยเพิ่มไข่จาก1ฟองเป็น2 เพิ่มนม1กล่องเป็น2 กล้วยน้ำหว้าทุกวันคะวันละ3ลูก น้ำเต้าหู้ โยเกิร์ต โปรตีนแอมเวย์รอดูจะขึ้นไหมเหลืออีก4wksเพราะ33wksลูกหนัก1838กรัม แต่แม่ตัวเล็กก็กินเก่งนะน้ำหนักขึ้น10กิโลแย้ว

แนะนำนะคะแม่ ตื่นเช้าแม่ลองทานนมแพะก่อนอาหารแล้วก็ตามด้วยกล้วยสัก1-2ลูก สายๆแม่ค่อยเริ่มกินไข่ต้มหรือเนื้อสัตว์ แล้วก็แบ่งทานทีละนิด น้ำหนักจะลงน้องเต็มที่ พอเย็นก็ทานโยเกริต์เสริมด้วยก็ได้คะแม่ แม่บ้านนี้ก็ทำแบบนี้

ปกติบ้านนี้ก็กินไม่เก่งค่ะ แต่จะพยายามกินไห้ได้มากที่สุดแนะนำแม่ดื่มนมแพะก่อนอาหารเช้าทุกวันค่ะและก่อนนอน สลับกับนมถั่วเหลืองบ้าง ไข่ต้มด้วยค่ะ วันละ2 ฟอง บ้านนี้ไม่เกินเกรณแต่ตามเกณฑ์ค่ะซาวตอน 31 วีค น้อง 1762

บ้านนี้เน้นการทานโปรตีนค่ะน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ดีมากค่ะ..แม่ตัวไม่บวมด้วยค่ะ..น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 5โลเองค่ะตอนนี้ ท้อง 6เดือนแล้วค่ะทานโปรตีนถึงคุณแม่หุ่นจะสวยไม่บวมและไม่เพลียด้วยค่ะ

2y trước

ให้คุณแม่ลดการทานหวาน..ลดการทานพวกแป้งเป็นสารอาหารที่ลูกไม่ต้องการมันจะสะสมลงตัวคุณแม่นะคะ..คุณแม่เคยแนะนำมาค่ะ..โปรตีนสำคัญมากค่ะเสริมสร้างและบำรุงลูกน้อยได้ดีมากค่ะ

แบ่งมื้ออาหารเป็น6มื้อค่ะ ทานมื้อเช้า +10:00น.+เที่ยง+15:00น.+18:00น.+20:00น. ทานอาหารที่มีประโยชน์เช่นเนื้อสัตว์+อาหารทะเล+ผักใบเขียว+ไข่+ถั่วและธัญพืช+นมหรือโยเกิร์ต ทานแบบนี้แม่ไม่อ้วนและแพ้น้อยลงค่ะ

ของเราไม่แพ้ แต่น้ำหนักลูกก็ตกเกณฑ์ ของเรา40w+3 น้องออกมา2022 ตกเกณฑ์มาก แม่ผ่าคลอดฉุกเฉินด้วยค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือนกว่า น้ำหนัก4.44 แต่ความยาว63 ความยาวลูกเกินเกณฑ์ไปอีกค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้ยั่น5 เดือนค่ะขึ้นมา3 โลเอง แนะนำนะคะ นมหมีฟ้าวันละ2 กระป๋องก่อนนอน น้ำมะพร้าววันละ1ลูก ซาวล่าสุดตอน ตอน 34+6 ลูก 2985 เกินเกณฑ์มาเยอะเลยค่ะ

แนะนำโยเกิร์ตแบบ0% ทานคู่กับไข่ต้ม ก่อนนอนทุกวันค่ะ บ้านนี้แพ้หนักมาก คุณหมอแนะนำมา น้องน้ำหนักเกินทุกรอบเลยค่ะ นี้38วีค 3700 กรัมแล้วค่ะ

กล้วยน้ำว้าวันละลูก ไข่ต้มวันละ 1-3 ฟอง นมถั่วเหลืองสลับนมวัว ผลไม้อโวคาโด้ ข้าวทานให้ครบ 5 หมู่เน้นโปรตีนเนื้อสัตว์

2y trước

บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม2ฟอง นมเหมือนกันค่ะ ล่าสุดไปซาวมา24wน้องน้ำหนัก704gค่ะ

เหมือนกันค่ะ แม่บ้านที่ทานทุกอย่าง น้ำหนักก็ขึ้นมา 2-5 โล นน 1931 ซาวด์ตอน 34+5 ตอนนี้ 36+2 น้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นเลยอยู่เท่าเดิม