น้ำหนักลูกน้อย

25w 4d หมอบอกว่าท้องเล็กและน้ำหนักน้องต่ำกว่าเกณฑ์ทำไงดี

น้ำหนักลูกน้อย

เรากินปกติเลยค่ะ เหมือนตอนไม่ท้อง บางวันกินแค่ 2 มื้อเอง แต่ นน ตามเกณฑ์ดี ไม่รู้เกี่ยวกับนอนกลางวันเยอะด้วยรึเปล่า มีเดือนนึงที่นอนกลางวันแทบทุกวัน นน.น้องขึ้นดีมากเลยค่ะ (อันนี้จากความรู้สึกเราเองนะคะไม่ได้มีการรับรองทางแพทย์ใดๆ แหะๆ)

เราท้องเล็กกว่านี้อีกคะ แต่น้องน้ำหนักดี700กรัม ช่วงแพ้ท้องหนักๆ2-3เดือนแรกเรากินไข่มื้อละฟอง กินน้ำเต้าหู้สลับกับนม ตอนนี้กินปกติจ้า อย่าลืมยาบำรุงที่หมอให้นะคะ

ท้องก็ไม่เล็กนะคะแม่ แต่เรื่องน้ำหนักน้องก็ลองกินไข่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยวันละลูก ก็ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้นะคะ ทานแป้งให้น้อยลงเน้นโปรตีนพวกเนื้อสัตว์ ปลา นม

ตามทุกคนบอกเลยค่ะ เน้นไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอน สลับกันไป และเม็ดถั่วต่างๆ งาดำงาขาว เราทานแบบนี้ตลอด น้ำหนักไม่ลงแม่ ลงลูกดีมากค่ะ

แนะนำกินไข่ต้ม นมวันละ3กล่องไปเลย กล้วยอย่ากินเยอะมากนะคะ น้ำตาลในเลือดมันเยอะ เดี๋ยวจะเป็นเบาหวานค่ะ เน้นโปรตีนมากๆค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยน์เยอะๆค่ะ เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ จัดไปสลับๆกัน ของมันของทอดของหวาน กินพอหายอยากค่ะ ไม่งั้นลงแม่หมด

เหมือนกันค่ะ 34+6แล้วนน.น้องแค่2.2เอง ปลายเดือนหน้าก้อผ่าคลอดแล้ว กลัวจะไม่ถึง2.5ที่กินมาน่ะลงแม่หมดเลย นน.ขึ้นมา17.9ค่ะ

เรากินไข่วันล่ะ 3 ฟอง น้ำหนักขึ้นมาตามเกณฑ์แล้วค่ะ จากที่แพ้ท้องแล้วน้ำหนักลดลงเกือบสิบโล

บ้านนี้เหมือนกันคะแม่ หมอบอกว่าท้องเล็ก น้ำหนักลูกน้อย นัดซาว ดูน้ำหนักอาทิตย์หน้าคะ

ท้องใม่เลกน้ะค้ะ เท่าบ้านนี้34วีคเลย ส่วนเรื่องน้ำหนัก แนะนำให้กินไข่ และดื่มนมค้ะแม่