ท้องผูกหนักมาก

15+6วีค ท้องผูกหนักมาก 7 วันถ่าย 1 ครั้งแถมน้อยมากๆ อึดอัดมาก ทั้งที่ดื่มน้ำเยอะ ทานผักผลไม้ช่วยก็ไม่ได้ผล ควรทำไงดีคะ

แนะนำแจ้งคุณหมอได้เลยค่ะ ได้ยาเคลือบกระเพาะมาทานผลข้างเคียงจากยาทำให้ท้องผูก จนเป็นริซซี่ หมอเลยสั่งกินยาระบาย พอยาหมดก็หยุดทาน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

ทานแคลเซียมแบบเม็ดไหมคะ ถ้าท้องผูกมากแจ้งหมอเปลี่ยนแคลเซียมเป็นแบบเม็ดฟู่ได้นะคะ ทางนี้เป็นมาแล้ว พอเปลี่ยนแคลเซียมถ่ายปกติทุกเช้าเลยค่ะ

2mo trước

ใช่ค่ะ

ลองทานโยเกิร์ตแบบไม่ใส่ผลไม้ ตอนเช้าต่อเนื่องทุกวัน ถ่ายดีถ่ายปกติเลยค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 17วีคแล้ว ยังไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกค่ะ

คุณแม่สามารถดื่มนมเปรี้ยวได้นะคะ ยี่ห้อของแอนมัม รสผลไม้รวม จ้า หรือจะยี่ห้ออื่นก็ได้จ้า

2mo trước

ขอบคุนค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันค่ะ เจอปัญหาเหมือนกันค่ะ กินน้ำมะพร้าวช่วงเช้าช่วยได้ดีเลยค่ะตอนนี้

2mo trước

ค่ะจะลองดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันคะ บ้านนี้2วันถ่ายทีอึดอัดเหมือนกันค่ะ

2mo trước

ใช่ค่ะอึดอัดมาก

อายุครรภ์เท่ากันค่ะบ้านนี้ก็ผูกสามสี่วันถ่ายทีค่ะ

2mo trước

ค่ะ ทรมานมาก

ที่นี้โดนนมเปรี้ยวไปถ่ายดีมากจ้าลองดูนะคะ

2mo trước

ขอบคุณค่ะ

กินน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่ได้นะวันละ1แก้วพอ

2mo trước

ขอบคุณค่ะ

น้ำอุ่นแล้วบีบมะนาวใส่ค่ะ แปปเดียวถ่าย

2mo trước

ขอบคุณค่ะ