ท้องผูกหนักมาก

มีแม่ๆคนไหนทานแคลเซียมที่คุณหมอให้แล้วท้องผูกบ้างมั้ยค่ะ

ก่อนท้องเป็นคนธาตุหนัก พอท้องเลยท้องผูกเต็มๆ กินน้ำวันละ 2 ลิตร กินมะละกอ กล้วยน้ำว้า ลูกพรุน น้ำลูกพรุน แก้วมังกร แอปเปิ้ล ผักลวก ผัดผัก โยเกิร์ตรสธรรมชาติ รสปกติ กรีกโยเกิร์ต ชงน้ำผึ้งมะนาวใส่น้ำอุ่นดื่มตอนเช้า ทำน้ำผักผลไม้สกัดเย็น กินยาระบายที่หมอจ่าย senokot พยายามทุกวิธีที่ช่วย แต่ก็ยังท้องผูกค่ะแม่ เลยคิดว่าขอให้ได้ถ่ายบ้าง ก็ยังดี ถ้าไม่ถ่ายเลย หมอให้สวนทวาร แต่ควรปรึกษาหมอก่อนค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ ช่วยได้บ้าง

บ้านนี้เพิ่งคลอดน้องหมอให้กินยาบำรุงอึแข็งมากแผลปริไปสองแผลแล้ว กลัวจพได้เย็บใหม่ทรมานมากแม่😔

แคลเซี่ยมทำให้ท้องผูกได้ ต้องทานผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เข้าเดือนที่8แล้วทรมาณมากเลยค่ะ

เราค่ะ ทั้งท้องผูกทั้งอาเจียนเลยค่ะ

ผูกมาก เป็นริดสีดวงไปแล้ว 😢

ไม่เป็นนะคะ ลองให้หมอปรับยาดูมั้ยคะ?