ท้องผูกหนักมาก

มีคุณแม่ท่านไหนมีวิธีแก้ท้องผูกไหมค่ะ

เราเป็นคนนึงที่พอท้องปุ๊บต่อให้ทานผัก ผลไม้ กินน้ำวันละ2ลิตรก็ท้องผูกอยู่ดี เพราะเป็นโรคลำไส้แปรปรวนค่ะ คุณหมอเลยแนะนำให้ทานDuphalac เป็นยาที่จะช่วยกระตุ้นให้ลำใส้ดูดน้ำได้มากขึ้น ทำให้อุจจาระนิ่มขึ้นค่ะ ยานี้ไม่อันตรายกับคนท้องและเด็กนะคะ เพราะตัวยาเป็นชนิดที่ดูดซึมไม่ได้ค่าา☺️

1y trước

ตัวนี้งับ☺️ แต่ต้องกลั้นใจกินนิดนึงนะคะ เพราะรสชาติไม่ค่อยถูกปากเท่าไรค่ะ555555

ของเราตั้งแต่รุ้ว่าท้องจน 8w ผูกแบบ2-3 วันถ่ายที ถ่ายทีก้ต้องเบ่ง ทรมานมากคะตอนนั่น เราไม่รู้ว่าเกี่ยวกับยาหมอรึป่าวนะคะ บวกกับก่อนหน้าไม่ค่อยได้กินผักผลไม้/พักหลังรู้สึกไม่ไหวละ เลยมีกล้วยกับโยเกิร์ตติดบ้านไว้ +กับอาหารทุกมื้อต้องมีฟักทองคะ ตอนนี้ขับถ่ายเองทุกเช้าแบบสบสยๆเลยคะ

กินกล้วยน้ำว้าตอนเช้าค่ะ ดื่มน้ำตามเยอะๆ บ้านนี้ผสมน้ำกับจมูกข้าว ไร้เบอร์รี่ไปด้วย ออกดีมากแบบหมดเกลี้ยง ถ่ายดีกว่าตอนก่อนท้องอีกค่ะ ตอนนี้ 31 w ช่วงท้อง4 เดือนแรกท้องผูกขนาดต้องขอยาถ่ายหมอเลยค่ะ

พึ่งลองถามคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอแจ้งว่ายาแคลเซียมทำให้ขับถ่ายยากค่ะ ถ้าท้องผูกนานๆลองหยุดทาน1-2วัน แล้วค่อยทานต่อ ลองกลับมาทำแล้วค่ะ ถ่ายโล่งเลยค่ะแม่ แม่ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะ

บ้านนี้ทานยาที่หมอให้มาแล้วถ่ายไม่ค่อยออก...เลยซื้อพรุนอบแห้งมาทานค่ะ..วันละ2-3เม็ด ก็ทานดีขึ้น

บ้านนี้ทานเป็น นมเปรี้ยวค่ะของ ยาคลูท์ กินก่อนนอนทุกวัน เช้ามาก่ขับถ่ายปกติเลยค่ะ

ถึงที่สุดแล้ว บ้านนี้ขอยาระบายจากหมอค่ะ บอกหมอว่านั่งชักโครกวันละหกรอบแต่ถ่ายไม่ออก🤣

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ที่ช่วยกระตุ้นในเรื่องการขับถ่ายค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาการ ผัก ผลไม้ ที่ช้วยเรื่องขับถ่าย ระบายท้องคะ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ เน้นผัก ผลไม้ที่ช่วยขับถ่าย และปรึกษาคุณหมอค่ะ