ขอคำปรึกษาแม่ๆค่ะ

แม่ๆท่านใดอายุเกิน35ปี แล้วมีภาวะเสี่ยงที่เป็นเบาหวานบ้างค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

39 ปีค่ะ เคยตรวจน้ำตาลเกิน หมอให้เจาะเลือดเพิ่ม ต้องเสียเงินเพิ่มแถมอดทานของหวานด้วย แต่เราไม่เชื่อว่าจะเป็นจริง เพราะก่อนท้องไม่เคยมีประวัติ เลยลองหาวิธีแค่ทานมื้อเช้าก่อนไปตรวจไม่ให้มีของหวาน ปรากฏว่าปกติทุกครั้ง รอดค่ะ

ทานข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอรี่ ขนมปังก็ทานแบบโฮลวีทเอาค่ะ ลดของทอด ของมัน พวกน้ำหวาน น้ำปั่น น้ำผลไม้ ทานเป็นผลไม้สดพวกฝรั่ง แอปเปิ้ล แทนค่ะ

พยายามงดของมันๆ หวานๆ ตอนท้องจะดีมากคะ กินผลไม้เยอะๆ

พยายาม งดของมันของหวาน น้ำหวาน ค่ะ