ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมอายุต่ำกว่า35ปี?

หมอที่ฝากครรภ์บอกว่าให้ไปตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมที่โรงพยาบาลรัฐ เเต่พอสอบถามไปที่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลเเจ้งว่าไม่มีนโยบายตรวจหญิงตั้งครรภ์ที่อายุต่ำกว่า35ปี เลยสงสัยว่าต้องตรวจหรือไม่คะ (ตอนนี้อายุ20กว่าค่ะ) #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ หมอส่วนมากจะแนะนำให้ตรวจ บ้านนี้ตรวจตอนท้อง 23 ปีค่ะ รพ. เอกชน ไม่แน่ใจว่ารัฐบาลเป็นยังไง รอท่านอื่นมาตอบนะคะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😄

นี้อายุ 23 คะ ฝากครรภ์ที่ รพ.รัฐ ทางพยาบาลแนะนำนะคะว่ามีตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมฟรี ทางนี้ก็พึ่งตรวจมาคะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะลองสอบถามทางโรงพยาบาลอื่นดูค่ะ 😄