ท้อง 6 เดือน ถ่ายยากทำไงดีครับ

รบกวนหน่อยครับ

อย่างอื่นไม่ได้ผลหรอกค่ะเราลองมาหมดแล้ว ลองทานนมแอนมัมรสจืดแบบชงนะคะ รสจืด แบบ ชง เท่านั้น นะคะ ถ้าทานตอนอุ่นๆแล้วคลื่นไส้ แม่นำไปแช่ตู้เย็นก่อนค่ะ ชงรอไว้หลายๆแก้วเลย ทานเช้า_เย็น ไม่เกิน24ชม. ค่ะ หลังดื่มแล้วดื่มน้ำเปล่าตามเยอะๆ บางคนดื่มวันนี้ พรุ่งนี้เย็นออกค่ะ เราทรมานมาก ผูกจนเลือดออก ชักโครกแดงเลยค่ะ ลองดูนะคะ ไม่เสียหายแถมบำรุงลูกและน้ำนมคุณแม่ด้วยค่ะ

ทานมะละกอสุกช่วยได้ค่ะ. พวกมะละกอดิบ มะม่วงดิบ เส้นขนมจีน ถั่วฝักยาวดิบ ทานแล้วท้องอืด แม้ผักสดก็ต้องระวังค่ะ ก่อนท้องไม่เคยซื้อมากอนเลยค่ะมะละกอสุก. พอหลายๆคนบอกช่วยได้. มันดีขึ้นจริงๆค่ะ

เราทานนมชงของดูมัมค่ะ ขับถ่ายทุกวันเลยค่ะ ปกติเราเป็นคนท้องผูกอยู่แล้ว ถ้าวันไหนไม่ได้กินดูมัมก็ไม่ถ่ายเลย กินผักผลไม้เยอะแค่ไหนก็สู้ดูมัมไม่ได้5555 อาจจะแล้วแต่คนด้วยมั้งค่ะ

ลองทานกล้วยน้ำหว้า ต่อวันสัก 2 ลูกคะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และ ดื่มนมเปรี้ยว แบบหวานน้อยย ก่อนนอนคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่คุณแม่ๆคะ ^^

ตื่นมากินน้ำเปล่า2แก้วก่อนล้างน้ำแปรงฟันกินกล้วยน้ำหว้าอย่างน้อยวันล่ะ3ลูก กินนมเปรียวหรือโยเกิร์ตด้วยนะค่ะ

เราไม่ถ่าย4วัน กินมะม่วงไปสองชิ้นสักพักรู้เรื่องเลยจ้า 😅 ปล.อาจจะแล้วแต่คน แต่ลองดูไม่เสียหายนะคะ

ทานผักผลไม้ค่ะ แต่ส่วนตัว ทานน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น ได้ทั้งบำรุงและ ช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ

บ้านนี้กินโยเกิตคะไม่ก็ยาคู แต่ไม่ได้ทานเยอะนะคะทานแค่ครั้งที่ไม่ถ่าย

ทานผลไม้เยอะๆ ค่ะ ตอนนี้แปดเดือนแล้วก้อยังถ่ายเป็นปกติอยู่ค่ะ😊